Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bơm Hướng Trục

Thursday - 09 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
6847  

Bơm hướng trục – khái niệm có vẻ còn khá xa lạ đối với chúng ta. Đấy là lý do mà bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về định nghĩa, cấu tạo và phân loại của sản phẩm này.

Bơm hướng trục là gì?

Phần cánh quạt của sản phẩm này là cánh dẫn nên thiết kế của cánh khá là đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cực kỳ cao.

Cánh bơm này đưa đến áp lực để đẩy nước lên cao và giúp máy bơm vận hành. Nhìn chung, sản phẩm này hiện đang là một trong những sản phẩm được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Cấu tạo của bơm

So với những mẫu máy bơm thông thường thì máy bơm Ebara có cấu tạo nhiều phần hơn. Mỗi phần sẽ mang đến một công dụng riêng và hỗ trợ tối đa cho tổng thể máy bơm chuẩn nhất.

Cánh hướng

Theo HICC Vina thì cánh hướng của máy bơm sẽ giúp máy bơm hướng trục và nước được lưu thông đúng chiều nhất khi có sự hỗ trợ của cánh hướng này.

Cánh hướng này bao gồm cánh hướng vào và cánh hướng ra. Mỗi loại cánh hướng sẽ có nhiệm vụ hướng nước theo đúng chiều đi của nước và đẩy nước ra ngoài một cách nhanh nhất.

May ơ

May ơ là bộ phận lắp đặt dưới cánh bơm và có nhiệm vụ hỗ trợ cho quá trình quay của cánh bơm.

Cánh bơm

Bộ phận này giúp cánh bơm quay và di chuyển nước đến nơi cần đến.

Bạc trục bơm

Bạc trục bơm này giúp cho máy bơm chắc chắn và được làm từ chất liệu cao cấp để bảo vệ trục bơm tránh được những va chạm mạnh.

Vỏ bơm

Vỏ bơm là lớp ngoài cùng của máy bơm. Phần vỏ bơm này sẽ được làm từ inox hoặc gang cao cấp để tránh ăn mòn và không ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Trục bơm

Phần trục bơm này quyết định không nhỏ đến tốc độ quay cũng như hoạt động của máy bơm. Trục bơm được thiết kế ở chính giữa để giúp máy bơm hoạt động và lưu thông nước.

Bệ đỡ động cơ lai

Bộ phận cuối cùng chúng ta cần quan tâm đó chính là bệ đỡ động cơ lai. Bệ đỡ này đóng vai trò nâng đỡ cho máy bơm và giúp cho máy bơm luôn thẳng đứng khi lắp đặt.

Phân loại sản phẩm

Cấu tạo của bơm khá là giống nhau nhưng trên thị trường cũng có khá nhiều loại sản phẩm để cho bạn lựa chọn. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng để bạn quyết định lựa chọn sản phẩm nào mới thực sự phù hợp nhất với công trình của mình.

Sản phẩm sẽ được phân loại theo những yếu tố như sau:

Phân loại theo thiết kế cánh quạt

Cánh quạt của máy bơm khá là đa dạng và có nhiều kiểu cánh quạt khác nhau. Đấy là lý do bạn có thể chọn cho mình nhiều mẫu máy bơm theo thiết kế cánh quạt để phù hợp nhất với mình.

Bạn có thể chọn cho mình kiểu thiết kế cánh quạt được gắn với bánh xe công tắc. Kiểu này thì cánh quạt sẽ gắn cố định ở đó và không thể quay quanh bánh xe công tắc nên sẽ phù hợp với những công trình hút nước nhỏ và không yêu cầu cao.

Hoặc bạn cũng có thể chọn kiểu thiết kế cánh quạt quay quanh bánh xe công tắc. Thiết kế này thì khá là đa dạng và phổ biến nên được sử dụng rất nhiều cho các công trình lớn.

Phân loại theo phương trục quay

Phương trục quay cũng là yếu tố quyết định đến sản phẩm. Theo phương trục quay thì bạn có thể phân loại sản phẩm thành:

  • Bơm hướng trục đứng. Loại bơm này có những đặc điểm chuyên biệt như cột áp lớn, áp lực mạnh và lưu lượng nước ít.
  • Bơm hướng trục ngang: cột áp trung bình, lưu lượng nước lớn và hiệu suất cao.

Trên đây là những gì liên quan đến loại máy này để bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Chắc chắn là bạn sẽ không thể bỏ qua sản phẩm nếu bạn đang tìm kiếm những dòng máy bơm mang đến hiệu quả bơm nước chuẩn nhất. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm thì có thể liên hệ với HICC Vina tại Website https://maybomebara.com.vn/ để được tư vấn và mua hàng chính hãng.

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.