Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Wednesday - 22 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
4257  

TỐI ƯU HÓA HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.

Hệ thống xử lý nước thải y tế (ảnh minh họa)

Nước thải y tế là gì?

Kinh tế xã hội phát triển kéo theo nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người cũng được nâng cao. Vì sự phát triển đời sống y tế của con người quá ồ ạt, vô hình chung đã dẫn đến một hệ quả: khối lượng chất thải y tế được thải ra môi trường không ngừng tăng lên mỗi ngày và điều đó đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Vậy nước thải y tế là gì? Nước thải y tế là những chất thải được thải ra trong quá trình khám chữa bệnh, hoặc nghiên cứu y học. Có thể chia nước thải y tế thành hai loại như sau: 

1.    Nước thải y tế: được thải ra từ các quá trình siêu âm, phẫu thuật, nghiên cứu, thí nghiệm các chất, vệ sinh các dụng cụ y khoa,...

2.    Nước thải sinh hoạt: được thải ra từ các hoạt động tắm giặt, vệ sinh, sinh hoạt của các cán bộ nhân viên y tế, bệnh nhân,...

Sẽ ra sao nếu các cơ sở y tế không được trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế?

Tác hại của việc thải nước chưa qua hệ thống xử lý nước thải y tế ra môi trường

  • Khi nước thải chưa qua hệ thống xử lý nước thải y tế bị thải ra môi trường sẽ tác động xấu đến các mạch nước ngầm, đất trồng, sông ngòi, các sinh vật sống trong các môi trường bị ảnh hưởng.

  • Kèm theo đó là các mầm bệnh sinh học từ máu, mủ, phân,...của bệnh nhân bị khuếch tán trong đất, nước, không khí gián tiếp gây bệnh cho người sử dụng nguồn đất, nước đó.

  • Các hóa chất được sử dụng trong quá trình trị liệu, xét nghiệm, thí nghiệm bị rò rỉ và phát tán ra môi trường cũng làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của động-thực vật, môi trường xung quanh.

Nước thải y tế không đạt chuẩn (ảnh minh họa)

Vì vậy, có thể nói, bất cứ một cơ sở y tế nào muốn vận hành tốt đều phải trang bị có một hệ thống xử lý nước thải y tế đạt chuẩn. Đây là điều kiện cần, hơn nữa, đối với môi trường càng cấp thiết hơn.

Phương pháp ưu việt được sử dụng trong hệ thống xử lý chất thải y tế

Ngày nay, các cơ sở y tế đã ưu tiên sử dụng biện pháp xử lý sinh học trong các hệ thống xử lý nước thải. Dựa trên phương pháp xử lý dạng hợp khối AAO - sử dụng bùn hoạt tính kỵ khí để lọc sạch các nước thải và tạp chất y tế, cuối cùng cho ra  nguồn nước thải an toàn với môi trường. Tại các cơ sở trên, họ thường ứng dụng sản phẩm nước thải này để phục vụ tưới cây trong khuôn viên.

 Quy trình vận hành củ­­­­­a hệ thống xử lý chất thải y tế

Quy trình xử lý nước thải y tế

Xử lý nước thải y tế là một quy trình khép kín với sự vận hành liên tục của nhiều máy móc khác nhau. Trong đó, máy bơm nước thải được sử dụng với mục đích bơm nước thải từ hố thu gom sang bể điều hòa và đến các bể khác.

Vì tính chất của đặc thù của ngành, nên chất thải y tế có quy trình xử lý riêng biệt. Việc xây dựng và lắp đặt một hệ thống xử lý chất thải y tế tối ưu, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng đang là mối quan tâm lớn của các cơ quan y tế.

Hiện nay, chúng ta có thể tìm kiếm được rất nhiều thiết bị bơm nước thải trên Internet, song để nói về mặt thu hút khách hàng bằng chất lượng và giá thành thì  sản phẩm máy bơm nước thải Ebara luôn là đi đầu của mọi sự lựa chọn. Để trang bị cho hệ thống sản phẩm chất lượng, uy tín và được hưởng chế độ hậu mãi hàng đầu, các bạn hãy đến Maybomebara.com.vn. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho các bạn sản phẩm thích hợp và tuyệt vời nhất.

 


 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.
Hướng dẫn quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn

Hướng dẫn quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn

Có thể nói, nước thải công nghiệp là một trong những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến đời sống và sức khỏe của con người. Chính vì vậy, việc xây dựng một quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn ở tất cả các bước như: bể chứa, máy bơm nước thải, song lưới chắn rác… là rất cần thiết tại các nhà máy xí nghiệp…