Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Wednesday - 22 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
4232  

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.

Nước thải ứ đọng ở các khu dân cư

Tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước ở các khu dân cư

Trước khi đi sâu vào cách xử lý nước thải khu dân cư chúng ta cần tìm ra nguyên nhân ô nhiễm. Đây tưởng chừng là điều ai cũng biết, ai cũng nhìn thấy nhưng lại rất khó để chúng ta ý thức thực hiện, bảo vệ môi trường.

Như chúng ta đã biết, đi cùng với tốc độ đô thị hóa hiện nay là ngày càng nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên. Cư dân ở khắp nơi đổ về làm việc sinh sống tại các thành phố lớn.

Nguồn nước bị ô nhiễm trước hết là do nước từ các nhà máy sản xuất đổ ra. Dù đã có những pháp lệnh bảo vệ môi trường rất nghiêm ngặt, tuy nhiên hàng ngày vẫn có không ít các cơ sở sản xuất lớn nhỏ tìm cách lách luật, xả nước thải một cách lén lút đến các dòng sông, kênh rạch…

Nước thải của mỗi hộ gia đình chảy ra cùng với ý thức bảo vệ môi trường kém, vứt rác bừa bãi…cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ô nhiễm cho nguồn nước. Ở các thành phố lớn chẳng hiếm gì những dòng sông, con kênh đen ngòm vì nước thải.

Ở Việt Nam, các làng nghề truyền thống được xem là nét đẹp văn hóa lâu đời cần được gìn giữ và phát huy. Thế nhưng, đi cùng với các hoạt động sản xuất là một một số các tác động xấu khác đến môi trường. Những làng nghề từ dệt cho đến làm nón, đan lát, gốm sứ, vẽ… đều bị đan xen bởi những con sông, ao hồ kênh rạch đen ngòm nước thải.

Nhu cầu xử lý nước thải khu dân cư trở nên vô cùng cấp thiết. Bởi tình trạng ô nhiễm nguồn nước kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các yếu tố tự nhiên khác như đất, cây cối, các loại động vật sống dưới nước. Và tình trạng càng nghiêm trọng  thì việc xử lý càng khó khăn.

Ngoài ra, xử lý nước thải khu dân cư cũng điều bắt buộc tránh ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dân. Sống trong một khu dân cư mà nước thải chảy lênh láng len lỏi hết sông, ao thật sự là nỗi ám ảnh vô cùng kinh hoàng.

Tìm cách xử lý nước thải là mối quan tâm chung

Các phương án xử lý nước thải khu dân cư

Xử lý nước thải luôn là vấn đề cấp bách được quan tâm hàng đầu hiện nay, nhưng việc này lại không hề dễ dàng. Và một trong những biện pháp được thực hiện thường xuyên đó là phát động người dân tham gia các chương trình bảo vệ môi trường để nâng cao ý thức. Các cấp các ngành thường xuyên kiểm tra tình hình thực tế và xử lý nghiêm những vi phạm được phát hiện.

Các cấp các ngành cùng người dân có ý thức trong việc thu gom và xử lý rác thải tránh tình trạng tắc nghẽn nguồn nước, lây lan dịch bệnh. Và đặc biệt biện pháp được xem là chủ đạo đó là xây dựng các hệ thống xử lý công nghệ cao có sự kết hợp của các loại máy bơm nước thải cùng các hạng mục khác.

Tuy nhiên, những công trình xử lý nước thải khu dân cư chỉ là giải pháp trước mắt. Về lâu dài cần những giải pháp đồng bộ thực sự. Và để làm được điều này cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành cùng người dân. Tất cả cùng chung tay, bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống.

 

Bài liên quan
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.
Hướng dẫn quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn

Hướng dẫn quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn

Có thể nói, nước thải công nghiệp là một trong những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến đời sống và sức khỏe của con người. Chính vì vậy, việc xây dựng một quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn ở tất cả các bước như: bể chứa, máy bơm nước thải, song lưới chắn rác… là rất cần thiết tại các nhà máy xí nghiệp…