Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Wednesday - 22 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
3905  

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty.  Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này

Tầm quan trọng của một mô hình xử lý nước thải hiệu quả

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế, xã hội và sự gia tăng dân số chóng mặt của thế giới… vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở lên nghiêm trọng. Nhất là tại các nhà máy, xí nghiệp, những nơi tập trung đông người cùng nhiều chất thải từ các nguyên vật liệu sản xuất. Điều đó rất dễ dẫn đến xảy ra ô nhiễm môi trường nếu lượng nước thải, rác thải không được xử lý nhanh chóng và kịp thời.

Mô hình xử lý nước thải công nghiệp tự động

Khi nước thải với những chất độc hại được đổ trực tiếp ra ngoài môi trường mà không qua quá trình sàng lọc và xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống xung quanh. Về lâu dài, nước và rác thải sẽ lan rộng  và gây ô nhiễm nghiêm trọng dẫn đến cây cối và sinh vật xung quanh rất khó phát triển, thậm chí chết lụi dần. Từ đó, mùi hôi cùng với sự ô nhiễm nguồn nước trong sinh hoạt sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy với sức khỏe của con người, nhất là những bệnh về hô hấp, da liễu và ung thư…

Hiện nay, các hệ thống mô hình xử lý nước thải, nhất là tại các khu công nghiệp, những nhà máy lớn và các bệnh viện… vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đạt chuẩn theo quy định. Tại các khu vực thành phố, đất chật, người đông thì việc xây dựng các hệ thống xử lý nước thải còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề vị trí quy hoạch, nguồn vốn đầu tư, phương pháp… 

Đối với các hộ gia đình ở nông thôn thì vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt cũng là một trong những vấn đề nan giải bởi điều kiện kinh tế còn thấp, thiếu thiết bị, máy móc hiện đại… Chính vì vậy, việc làm sao có thể xây dựng được một mô hình xử lý nước thải kịp thời để đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm chi phí cao là một trong những điều cần thiết nhất hiện nay.

Những chú ý khi xây dựng mô hình xử lý nước thải

Hiện nay có rất nhiều mô hình hệ thống xử lý nước thải với những phương pháp khác nhau tùy theo việc sử dụng với mục đích nào. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm tối ưu chi phí đầu tư trong quá trình sử dụng thì không phải hệ thống xử lý nước thải nào cũng đạt yêu cầu. Đặc biệt là với những hệ thống nước thải tại các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng hay những bệnh viện lớn với hàng nghìn người cùng phương tiện máy móc, nguyên vật liệu lớn. 

Cần nghiên cứu kỹ mọi yếu tố trước khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải

Theo các chuyên gia nghiên cứu và thử nghiệm trên nhiều mô hình xử lý nước thải thì để có được một hệ thống đạt tiêu chuẩn theo quy định các chủ đầu tư, nhà thầu cần lưu ý:

  • Xác định rõ loại hình xây dựng hệ thống xử lý nước thải phù hợp như trong sản xuất công nghiệp hay sinh hoạt…

  • Cần nghiên cứu kỹ những yếu tố liên quan đến hệ thống xử lý nước thải trước khi quy hoạch, triển khai xây dựng như lưu lượng, quy mô và khối lượng rác thải, nước thải…

  • Nghiên cứu kỹ những hoạt chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến môi trường sống với hàm lượng cao hay thấp để có thể lựa chọn những phương pháp xử lý phù hợp nhất.

  • Đưa ra bản kế hoạch xây dựng chi tiết nhất phù hợp với những điều kiện sẵn có như quy mô, diện tích, lựa chọn trang thiết bị sử dụng, hóa chất nào?... Làm sao để đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí về nhân lực và vật lực nhất. 

Cớ thể nói, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền cũng như tiết kiệm chi phí của một mô hình xử lý nước thải đó chính là việc lựa chọn các trang thiết bị sử dụng. Theo kinh nghiệm từ nhiều hệ thống cho thấy máy bơm nước thải Ebara chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất bởi giá cả phải chăng và độ bền cao cùng chất lượng tốt.


 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.
Hướng dẫn quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn

Hướng dẫn quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn

Có thể nói, nước thải công nghiệp là một trong những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến đời sống và sức khỏe của con người. Chính vì vậy, việc xây dựng một quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn ở tất cả các bước như: bể chứa, máy bơm nước thải, song lưới chắn rác… là rất cần thiết tại các nhà máy xí nghiệp…