Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Các loại bơm được sử dụng phổ biến hiện nay

Tuesday - 21 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
2972  

Các loại bơm được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy bơm nước là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy các loại bơm được phân chia ra sao, có những đặc điểm gì nổi bật và nên sử dụng cho những nhu cầu nào thì phù hợp. Những thông tin đó sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Những loại bơm được dùng phổ biến trong gia đình

Các loại máy bơm gia đình được sử dụng phổ biến hiện nay

Tìm hiểu xem trên thị trường có những loại máy bơm nào là thông tin rất nhiều khách hàng muốn nắm được. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi nếu biết được đặc điểm riêng của từng loại sẽ giúp họ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền và mục đích sử dựng của mình. Và dưới đây là một số loại máy bơm phổ biến trên thị trường mà máy bơm ebara giới thiệu để bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho gia đình mình.

Máy bơm nước đẩy cao

Đây là loại máy bơm có thể hút nước từ các giếng khoan có độ sâu tới cả chục m hay nước từ bể ngầm, đường ống nước đẩy lên cao. Bơm đẩy cao thường có các loại sau:

-         Bơm ly tâm: loại này hoạt động khỏe, êm ái nhưng lại dễ cháy khi mất nước và máy này không sử dụng được với những nguồn nước lẫn khí. Vì thế người ta ít sử dựng loại máy bơm này để hút nước trực tiếp từ đường ống. Trong các loại bơm thì có thể nói bơm ly tâm là được sử dụng nhiều nhất.

-         Bơm bán chân không: loại này kết hợp giữa bơm ly tâm và kết cấu buồng bơm nên có thể bơm được nước có lẫn khí. Loại máy bơm này rất khỏe hút được nước cả ở bể ngầm và từ đường ống.

-         Bơm chân không: bơm này có nhiều công suất khác nhau. Nó khỏe có thể hút được nước ở bể ngầm hay đường ống. Tuy nhiên, bơm này có cánh bơm nhỏ nên lưu lượng nước hút sẽ ít hơn 2 loại ở trên.

Máy bơm nước hỏa tiễn

Đây cũng là một trong các loại bơm gia đình được sử dụng khá phổ biến. Máy này có đặc điểm là có thể hút được những nguồn nước có độ sâu lớn. Đối với giếng khoan sâu, công trình thủy điện, thủy lợi … loại máy bơm này được sử dụng phổ biến. Vì thế nếu phải dùng trong những trường hợp này bạn có thể cân nhắc sử dụng bơm này.

Máy bơm tăng áp

Sản phẩm này có thể làm tăng áp lực cho các loại máy giặt, máy nước nóng lạnh và các thiết bị cần cung cấp nước khác trong gia đình. Bơm này đặc biệt thích hợp sử dụng ở những nơi có nguồn nước yếu. Lúc này máy bơm sẽ làm gia tăng áp lực cho nước chảy vào đường ống nhờ vậy nước sẽ được cung cấp một cách mạnh mẽ hơn.

Những loại bơm sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại bơm công nghiệp

Ngoài các loại bơm gia đình thì còn có bơm công nghiệp. Sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau như  nông nghiệp, công nghiệp, tưới tiêu nhằm cung cấp lượng nước lớn. Bơm công nghiệp có một số loại phổ biến sau:

-         Bơm thể tích bao gồm bơm quay và bơm piston. Loại bơm nay hoạt động dựa trên mỗi vòng quay. Lúc này chất lỏng sẽ được đưa từ đầu này tới đầu kia.

-         Bơm động lực học cũng gồm 2 loại bơm ly tâm và bơm các loại cánh hỗn hợp.

-         Bơm khí nâng: dùng để phun nước nó được vận hành dựa trên nguyên tắc bơm khí xuống thân bơm.

-         Bơm phun: loại bơm này hoạt động trên một bơm phụ hoặc khí nén tạo nên sự dịch chuyển ngay từ đầu.

Trên đây là một số các loại bơm gia đình và công nghiệp được phổ biến hiện nay. Thực ra, việc lựa chọn loại bơm nào đối với khách hàng vẫn khá phức tạp, vì thế bạn hãy liên hệ với máy bơm nước ebara để được tư vấn thông tin hữu ích.

 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.