Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách chọn máy bơm nước chung cư cao tầng

Tuesday - 21 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
6476  

Cách chọn máy bơm nước chung cư cao tầng

Hiện nay, các tòa chung cư cao tầng mọc lên ngày càng nhiều với hàng trăm, ngàn hộ dân sinh sống. Bởi thế, việc chọn máy bơm nước chung cư cao tầng sao cho đáp ứng nhu cầu của tất cả hộ dân trở thành một bài toán đối với nhiều chủ đầu tư. Sau đây là một số gợi ý về tiêu chí lựa chọn cũng như các sản phẩm phù hợp nhất.

Lựa chọn máy bơm nước cho chung cư cao tầng

3 tiêu chí cần cân nhắc khi chọn máy bơm nước chung cư cao tầng

Đặc trưng của chung cư cao tầng là phải phục vụ rất nhiều hộ dân nên cần lượng nước lớn và đòi hỏi máy hoạt động thường xuyên. Đó là chưa kể phải chú ý đến chiều cao của cung cư. Ở các công trình như thế này máy bơm nước không chỉ phục vụ nhu cầu bơm nước sinh hoạt mà còn xử lý nước thải vào bơm nước phòng cháy. Bởi thế, khi chọn chúng ta cần lưu ý tới 3 tiêu chí:

Chiều cao của cột đẩy (cột áp)

Bồn nước của chung cư thường lắp đặt ở tầng mái, tầng cao nhất của tòa nhà, do đó đòi hỏi bơm có công suất cao. Việc lựa chọn công suất máy thường dựa vào thông số trên cột áp (thông số thể hiện độ cao từ cột áp lên máy nước). Thông số này đã được ghi trên máy bơm. Với máy bơm nước chung cư cao tầng chúng ta thường ưu tiên lựa chọn cột áp >30% theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Chọn cột áp phù hợp giúp máy bơm hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ hơn.

Chiều cao cột hút

Nếu nguồn nước ở xa so với vị trí đặt máy bơm nước chung cư cao tầng lúc này chúng ta phải quan tâm đến các thông số ở cột hút. Chiều cao của cột hút được tính từ trung tâm của máy bơm tới nơi cung cấp nguồn nước. Thường các catalogue đính kèm theo máy có các thông số này.

Chọn máy bơm loại 3 pha hay 1 pha

Chọn máy bơm nước chung cư cao tầng bạn cũng cần lưu ý đến việc nên ưu tiên loại 3 pha hay 1 pha. Thông thường cùng 1 công suất thì máy 3 pha sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn nên tiết kiệm được không gian lắp đặt. Máy cũng hoạt động êm ái hoăn nhưng giá thành lại cao hơn và tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với máy 1 pha. Nếu không có nguồn điện 3 pha thì chúng ta hoàn toàn có thể chọn máy 1 pha. Máy này có thiết kế lớn hơn, nặng hơn nhưng lại có giá thành thấp và tiêu thụ điện năng ít hơn.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp để đảm bảo hiệu quả, độ bền

Những dòng máy bơm nước chung cư cao tầng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, chủng loại máy bơm. Trong đó tiêu biểu có thương hiệu máy bơm ebara đang được đánh giá rất cao. Dựa trên những tiêu chí đã nêu kết hợp cùng với kinh nghiệm của chúng tôi thì có 2 loại máy bơm nước chung cư cao tầng phù hợp:

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh: Loại máy bơm họng đứng với họng hút và xả bằng nhau, có đa tầng cánh dựng đứng, buồm bơm, cánh bơm thiết kế bằng inox…

Máy bơm trục ngang đa tầng cánh: Đây là dòng máy bơm công nghiệp sử dụng để cung cấp nước trong phòng cháy trong các tòa nhà cao tầng. Máy bơm nước chung cư cao tầng này có công suất lớn, cung cấp lượng nước nhiều và có cánh bơm, buồng bơm ngang.

Trên đây là một số kinh nghiệm để lựa chọn máy bơm nước chung cư cao tầng. Khách hàng có nhu cầu có thể đến trực tiếp tại công ty hoặc liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết liên quan. Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm như máy bơm nước ebara…để khách hàng lựa chọn theo yêu cầu.

 

 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.