Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách lắp bơm 2 đầu đơn giản nhanh chóng

Tuesday - 21 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
6811  

Cách lắp bơm 2 đầu đơn giản nhanh chóng

Máy bơm 2 đầu chủ yếu sử dụng trong các hộ gia đình để bơm nước từ dưới giếng sâu lên. Cách lắp bơm 2 đầu không quá phức tạp nhưng cần có những lưu ý đặc biệt để đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Sau đây là cụ thể các bước.

Bơm hai đầu được sử dụng để bơm nước từ dưới sâu lên

Giới thiệu về bơm 2 đầu

Bơm 2 đầu hay còn được gọi là bơm 2 họng. Sản phẩm được sử dụng phổ biến đến bơm nước từ giếng khoan sâu. Sản phẩm không chỉ có công suất hoạt động mạnh mẽ mà còn cải thiện được nhiều vấn đề khi cần bơm nước sâu hay bơm nước trong mùa khô hạn. Bởi những ưu điểm nói trên mà sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Chi tiết cách lắp bơm 2 đầu

Như đã nói trên đối với những người thợ điện nước thì cách lắp bơm 2 đầu không quá phức tạp. Tuy nhiên, đối với những khách hàng bình thường việc này lại không hề đơn giản. Và sau đây là các bước cụ thể.

Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu bạn  hãy chuẩn bị đủ những vật dụng sau. Nếu trong nhà chưa có gì bạn hãy ra cửa hàng vật tư điện nước để mua đủ. Danh sách những vật dụng cần thiết là:

 Đường ống bơm có thể bằng nhựa PVC, như HDPE hoặc ống kẽm…Mỗi loại có một ưu thế riêng. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là nên lắp ống HDPE hoặc ống kẽm để vừa đảm bảo độ bền vừa an tâm về chất lượng không ảnh hưởng đến nguồn nước. Lưu ý là đường kính ống bơm phải nhỏ hơn đường kính đầu ra của thân bơm.

 Măng sông, rắc co, van một chiều, sơn, dây đay, băng tan.

Chọn vị trí lắp đặt: điều này khá quan trọng bạn nên chọn nơi bằng phẳng, thoáng mát, an toàn và gần nguồn nước. Nếu lắp ngoài trời thì phải có mái che.

Cách lắp bơm 2 đầu khá phức tạp

Tiến hành cách lắp bơm 2 đầu

Lắp đặt máy bơm 2 đầu chúng ta tiến hành từng bộ phận một, đầu tiên là lắp đế bơm, bộ phận hút sâu. Sau đó là đến gioăng cao su để làm kín, ống nước, đầu hút bơm, ống xả và cuối cùng là mối nối điện. Các bước cần tiến hành cẩn thận theo đúng quy trình. Sau khi lắp xong cần kiểm tra thật chi tiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho máy bơm.

Những điều cần lưu ý trong cách lắp bơm 2 đầu

Như chúng tôi đã nói ở trên cách lắp bơm 2 đầu đối với những người không có nhiều hiểu biết về sản phẩm là không hề đơn giản. Do đó, khi lắp bạn cần lưu ý một số điểm. Thứ nhất đối với những giếng sâu trên 9m thì cần thêm bộ phận củ hút sâu để đảm bảo an toàn cho máy bơm và hiệu suất hoạt động của máy. Hút sâu này cần lắp đặt chìm dưới nước để tránh ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài và được tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước.

Bạn cũng nên lưu ý không lắp động cơ dưới chân bơm mà chỉ dùng những lỗ đã được thiết kế sẵn trên chân. Khi đã chọn vị trí và lắp đặt thì bạn không nên tự ý di chuyển hay tháo dỡ khi có sự cố. Tốt nhất nên tìm đến sự hỗ trợ của những người am hiểu kỹ thuật máy bơm để xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhiều người lo lắng về cách bảo vệ bơm trong hút sâu giếng khoan nhưng nếu bạn sử dụng bơm ebara thì không cần lo lắng về điều này bởi trong sản phẩm đã tích hợp tính năng bảo vệ. Ngoài ra, bơm nước ebara còn được sử dụng phổ biến bởi nhiều tính năng ưu việt khác.

Trên đây là cách lắp bơm 2 đầu ngay tại nhà để các bạn tham khảo. Để biết thêm thông tin khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.