Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách lắp đặt máy bơm nước nhanh chóng và đúng kỹ thuật

Tuesday - 21 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
4233  

Cách lắp đặt máy bơm nước nhanh chóng và đúng kỹ thuật

Là dụng cụ quen thuộc trong mỗi gia đình, thế nhưng về cách lắp đặt máy bơm nước thì không phải ai cũng biết. Bởi thế, bài viết này chúng tôi sẽ nói sâu về vấn đề này để khách hàng có thêm những kinh nghiệm hữu ích áp dụng vào thực tế.

Cách lắp máy bơm tại gia đình

Cách lắp đặt máy bơm nước chuẩn xác

Tìm hiểu về cách lắp đặt máy bơm nước là luôn luôn cần thiết. Trước tiên nếu đủ tự tin bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt. Còn nếu thuê thợ thì khi bạn hiểu biết cũng có thể kiểm soát họ giúp việc lắp đặt nhanh chóng và hiệu quả hơn. Quá trình lắp đặt máy bơm sẽ gồm các công đoạn sau:

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng

Bạn cần chuẩn bị đủ các bộ phận của máy bơm như ống nước, măng sông, rắc co… cùng các đồ dùng khác để phục vụ cho quá trình lắp đặt. Hãy đảm bảo dụng cụ đầy đủ để quá trình lắp đặt không bị gián đoạn.

Với đường ống bạn lưu ý phải dùng loại đường ống kích cỡ lòng ống đúng tiêu chuẩn 1 inch (ɸ 27). 

Chọn vị trí lắp đặt

Chọn vị trí lắp cũng rất quan trọng, bạn nên lưu ý trước tiên phải chọn nơi bằng phẳng để máy hoạt động ổn định tránh bị rung khi vận động. Ngoài ra, nơi lắp máy cũng cần khô ráo, tránh nắng rọi mưa bắn vào dễ gây cháy máy, chập điện. Nơi lắp càng gần nguồn nước càng tốt. Đối với các dòng bơm tăng áp điện tử thì cần nguồn nước cao hơn bơm 1m

Lưu ý khi lắp đường ống

Trong cách lắp đặt máy bơm nước thì cần lưu ý nhất đó là việc lắp đặt hệ thống đường ống. Đường ống ra vào phải thật kín, tránh tối đa việc bị rò rỉ làm hại máy. Chúng ta cũng nên hạn chế dùng đầu nối 90 độ vì nó sẽ gây cản trở nước chảy ra làm máy khó đẩy cao nước. Khi lắp ống hút phải chú ý sao cho van hút luôn nằm ở phương thẳng đứng để làm tăng hiệu suất bơm. Van hút nên cách đáy giếng ít nhất 30 cm.

Cách lắp đặt máy bơm nước hiệu quả là phải bắt buộc thực hiện thao tác nối đất để tránh nguy cơ rò rỉ về điện. Nếu muốn tiếp đất bạn cần cắm một cây đồng hoặc sắt xuống sâu tối thiểu 10cm dưới đất, càng sâu càng tốt. Một đầu dây điện nối vào vỏ máy, đầu còn lại nối vào cây tiếp đất đã chôn.

Hướng dẫn cách lắp máy kỹ thuật

Một số lưu ý khác để thực hiện cách lắp máy bơm nước đúng kỹ thuật

Trước khi lắp bạn cần nắm được các thông số kỹ thuật trên máy bơm. Khi lắp bạn lưu ý động cơ máy bơm phải được lắp song song với mặt đất. Đối với một số loại máy bơm cần được trang bị sơn lót phụ trợ. Lắp đặt đường ống cần chú ý những thông tin nói trên. Chú ý bơm rupp của máy bơm phải được đặt ở phía dưới nên cần có lưới lọc để tránh tắc nghẽn.

Một số loại máy bơm cần phải gắn hệ thống nước mồi đúng theo chỉ dẫn để đảm bảo cho máy hoạt động tốt. Riêng một số dòng máy bơm ebara đã được cải tiến vấn đề này. Sau khi lắp đặt xong bạn cần phải tiến hành kiểm tra hệ thống đường ống và tổng thể một lần thật cẩn thận. Đảm bảo chắc chắn rằng đường ống không bị rò rỉ, các van đã được mở sẵn sàng. Kiểm tra hệ thống điện trước khi vận hành. Sau khi vận hành thử nếu máy hoạt động chưa ổn định thì bạn có thể tắt bơm đi kiểm tra lại toàn bộ xem vấn để ở đâu.

Trên đây là một số lưu ý trong cách lắp đặt máy bơm nước. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến khách hàng vui lòng liên hệ với máy bơm nước ebara để được chúng tôi giải đáp hoàn toàn miễn phí.

 

 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.