Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Hướng dẫn cách lắp máy bơm nước giếng khoan 2 đầu

Tuesday - 02 / 06 / 2020 | By: Phạm Công
7543  

Máy khoan nước giếng bơm 2 đầu có phần lắp đặt khá là phức tạp nên bạn cần hiểu rõ cách lắp bơm giếng khoan 2 đầu cũng như những lưu ý khi lắp đặt để máy có thể vận hành tốt nhất.

Máy khoan nước giếng bơm 2 đầu là gì?

Trước khi tìm hiểu cách lắp máy bơm nước giếng khoan 2 đầu thì bạn cần hiểu rõ về sản phẩm này. Đây cũng là một trong những loại máy bơm thông dụng được dùng để lắp đặt cho hệ thống giếng khoan. Chỉ có một điều đặc biệt là loại máy bơm này có 2 đầu. Đấy là lý do khi lắp đặt thì máy bơm này khó hơn những máy bơm chỉ có 1 đầu.

Cách lắp máy bơm nước giếng khoan 2 đầu

Nếu như bạn hiểu cách lắp đặt máy khoan nước giếng thì bạn cũng sẽ biết cách lắp máy bơm nước giếng khoan 2 đầu mà thôi. Bởi 2 quá trình này hoàn toàn giống nhau nhưng bạn chỉ cần lưu ý đến khâu lắp đặt là được.

Cách lắp máy bơm nước giếng khoan 2 đầu và bước chuẩn bị

Khâu chuẩn bị luôn là khâu quan trọng nhất khi lắp đặt bơm Ebara. Để có thể lắp đặt tốt sản phẩm này thì bạn cần chuẩn bị những yếu tố như sau:

- Vị trí lắp đặt: khi lắp đặt máy thì bạn cần chọn đúng vị trí để máy giữ được cân bằng và hoạt động tốt. Vị trí cần đảm bảo được độ thoáng mát, an toàn, gần nguồn nước bơm. Nếu như vị trí là ở ngoài trời thì cần phải có phần mái che để đảm bảo an toàn.

- Chọn máy bơm: bạn nên chọn loại máy bơm 2 đầu của HICC Vina vì sản phẩm này đang được rất nhiều người tin dùng.

- Đường ống lắp đặt: đường ống này phải tương thích với máy bơm và có công suất phù hợp với nguồn nước nhiều hay ít để đảm bảo đúng với nhu cầu sử dụng.

Lắp đặt

Sau khi đã chuẩn bị xong những yếu tố cần thiết thì tiến hành đi vào khâu lắp đặt. Ở khâu này thì bạn cần lắp đặt những bộ phận như:

- Đế bơm.

- Bộ phận hút sâu.

- Gioăng cao su để làm kín.

- Ống nước.

- Đầu hút bơm.

- Ống xả.

- Mối nối điện.

Tất cả những bộ phận này cần được lắp đặt đúng vị trí và đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn nhất khi máy bơm vận hành. Khi đã lắp đặt hết thì bạn cũng nên kiểm tra hết một lượt những vị trí này để không xảy ra sai sót trong quá trình lắp đặt và sử dụng sau này.

Vận hành máy bơm

Bạn cần phải tiến hành vận hành thử máy bơm để chắc chắn máy bơm chạy tốt. Tuy nhiên, không nên khởi động máy bơm quá nhiều lần để tránh làm cháy máy bơm.

Những lưu ý khi lắp đặt máy khoan nước giếng 2 đầu

Với cách lắp máy bơm nước giếng khoan 2 đầu thì bạn hoàn toàn có thể lắp đặt hoàn chỉnh một chiếc máy bơm cho giếng khoan nhà mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây.

- Thêm bộ phận củ hút sâu đối với những giếng khoan sâu trên 9m để chắc chắn nguồn nước được hút lên nhiều nhất và đảm bảo an toàn nhất cho máy bơm của bạn. Tất nhiên là củ hút sâu này cần được lắp đặt chìm dưới nước để tránh những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài và tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước.

- Không nên lắp động cơ dưới chân bơm mà chỉ dùng những lỗ có sẵn ở trên chân đỡ để lắp đặt.

- Khi chọn vị trí lắp đặt bơm thì nên chọn những vị trí bằng phẳng để đảm bảo bơm sau khi lắp đặt luôn thẳng đứng, không nghiêng ngả hoặc không chắc chắn.

- Khi bơm đã được lắp đặt thì bạn không được tự ý di chuyển bơm, tháo bơm hay sửa chữa khi có sự cố. Mọi vấn đề này đều cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật am hiểu về máy bơm giếng khoan.

- Khi muốn bảo hành hay sửa chữa thì chắc chắn phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Trên đây là cách lắp bơm giếng khoan 2 đầu để bạn tham khảo. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc muốn lắp đặt máy bơm cho mình thật sự an toàn thì có thể liên hệ đến HICC Vina để được hỗ trợ, tư vấn và mua hàng chất lượng.

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.