Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách lựa chọn và sử dụng bơm nước điện tiết kiệm điện

Thursday - 16 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
607  

Cách lựa chọn và sử dụng bơm nước điện tiết kiệm điện

Bơm nước điện hiện nay là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ tiết lộ một số bí kíp để lựa chọn và sử dụng sản phẩm này giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Bơm nước điện được sử dụng rất phổ biến trong đời sống

Cách chọn máy bơm nước điện tiết kiệm điện

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy bơm nước là rất lớn. Tuy nhiên, phần đông khách hàng vẫn chưa biết cách lựa chọn sao cho vừa bền, vừa tốt vừa tiết kiệm điện năng. Điều đầu tiên khách hàng cần lưu ý là lựa chọn sản phẩm có thương hiệu như máy bơm nước ebaratránh chọn những mặt hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu cửa mình để mua loại có công suất phù hợp. Vì công suất máy bơm sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn điện. Điện năng máy bơm tiêu thụ bao nhiêu là phụ thuộc vào công suất, độ hút, lưu nước nước và độ đầy. Do vậy, máy công suất càng lớn thì lượng điện tiêu thụ càng nhiều. Nên chúng ta khi mua chỉ cần chọn công suất phù hợp là được.

Ngoài ra, khi đi mua bạn cần kiểm tra độ cao cần bơm, khoảng cách từ nguồn nước đến nơi cần sử dụng nước… Nếu chiều cao hút và chiều cao đẩy lớn bao nhiêu thì sẽ tốn điện năng bấy nhiêu. Thêm nữa, nên ưu tiên các loại máy bơm có thiết kế tích dạng tiết kiệm điện năng.

Cách sử dụng bơm nước điện tiết kiệm điện

Cách sử dụng sản phẩm đảm tiết kiệm điện

Ngoài lựa chọn được loại bơm nước điện phù hợp thì cách sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lượng điện năng tiêu thụ. Do máy bơm phải hoạt động liên tục trong thời gian dài nên chúng ta cần lưu ý  trong cách dùng để vừa viết kiềm lại đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm.

Đầu tiên nên tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy bơm nước điện thường xuyên theo đúng định kỳ. Nếu đường ống máy bị bẩn hay dính cặn đồng thời cút nối nhiều và ống nước dài cũng là nguyên nhân gây cản trở đến việc hút nước. Nước lên chậm, máy bơm tốn nhiều lực đẩy và sẽ gây tốn điện hơn.

Kiểm tra đầu hút thường xuyên tránh tình trạng đầu hút bị hở hoặc thông với không khí bên ngoài không chỉ tốn điện năng mà còn có thể gây hỏng hóc máy.

Khi chọn vị trí đặt máy bơm nên đảm bảo chọn nơi thoáng mát thăng bằng tạo điều kiện tốt nhất cho máy hoạt động. Đảm bảo luôn có nguồn nước thì máy mới hoạt động được, nếu nguồn nước không ổn định sẽ dễ gây cháy máy. Thêm nữa vỏ động cơ, vỏ bơm luôn để trần không cần bộc . Vì khi bọc sẽ cản không khí vào làm mát khiến máy nhanh nóng hoạt động kém năng suất, tốn điện, nhanh hỏng.

Thông thường các máy bơm nước gia đình chỉ cho bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40 độ. Nếu cao hơn có thể làm máy hỏng. Vì thế, nếu cần bơm nước nóng bạn hãy chọn máy bơm ebara chuyên dụng dùng được khi bơm nước nóng

Bạn cũng cần lưu ý thêm khi lắp đặt máy bơm nước điện. Nếu không thật sự hiểu và tự tin hãy để những người thợ chuyên nghiệp giúp bạn làm điều này. Họ sẽ biết được những lưu ý quan trọng và giúp bạn xử lý vấn để một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm nước điện giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức bổ ích giúp bạn sử dụng máy an toàn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện. Mọi thắc mắc và các thông tin khác về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết và hoàn toàn miễn phí.


 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.