Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cấu tạo và sơ đồ nguyên lý máy bơm nước ly tâm

Thursday - 16 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
2529  

Cấu tạo và sơ đồ nguyên lý máy bơm nước ly tâm

Hiểu về cấu tạo và sơ đồ nguyên lý máy bơm nước là một trong những kiến thức cần thiết giúp bạn sử dụng máy hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn. Vì thế, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ làm rõ thông tin này để gửi tới bạn đọc.

Máy bơm nước ly tâm được sử dụng phổ biến

Máy bơm nước ly tâm là gì

Máy bơm nước ly tâm hiện là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó có cấu tạo đơn giản nhưng lại hoạt động hiệu quả nên được ứng dụng cả trong các dự án cấp thoát nước, khu công nghiệp, hộ gia đình… Bởi thế mà mẫu mà và thương hiệu máy bơm dạng này rất nhiều. Tiêu biểu trong đó bạn có thể tham khảo máy bơm nước ebara một trong những dòng máy đang rất  được yêu thích hiện nay.

Máy bơm nước ly tâm chính là máy bơm thủy lực cánh dẫn . Sơ đồ nguyên lý máy bơm nước này được hình thành trên cơ sở của lực ly tâm, năng lượng thủy động do dòng nước chảy và cơ năng được tạo ra từ cánh quạt.

Máy này có ưu điểm là bơm nước với lưu lượng lớn và ít xảy ra xung động đường ống nên thường được dùng nhiều trong công nghiệp. Ngoài ra loại máy bơm này thường có trọng lượng nhẹ, kích cỡ nhỏ nên dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

Cấu tạo của máy bơm nước ly tâm

Muốn tìm hiểu sơ đồ nguyên lý máy bơm nước trước tiên chúng ta cần nắm được các bộ phận cấu tạo của nó. Thông thường một chiếc máy bơm nước ly tâm sẽ gồm các bộ phận chủ yếu sau đây.

Bộ phận bánh công tác thường sẽ có 3 loại: mở hoàn toàn, cánh kín hoặc mở một bộ phận. Bộ phận này được lắp trên trục của bơm cùng với các chi tiết khác và trục tạo nên bộ phận roto. Để đảm bảo độ bền và chính xác bánh công tác được làm bằng gang hoặc thép. Bề mặt đòi hỏi độ nhẵn tương đối. Bánh công tác và roto đều phải đảm bảo cân bằng tĩnh và cân bằng động để không cọ xát vào thân bơm.

Ngoài bánh công tác còn có trục bơm, bộ phận dẫn hướng vào, bộ phận dẫn hướng ra, ống hút và ống đẩy. Đây là những bộ phận chính cấu thành và giúp máy hoạt động hiệu quả. Và sau đây là sơ đồ nguyên lý máy bơm nước ly tâm được chúng tôi phác thảo một cách đơn giản để giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng.

Sơ đồ nguyên lý máy bơm nước ly tâm

Sơ đồ nguyên lý máy bơm nước ly tâm

Máy ly tâm sẽ hoạt động theo nguyên lý của máy thủy lực cánh dẫn. Với máy này trước khi hoạt động chúng ta cần mối bơm bằng cách khiến cho thân bơm và ống hút có chất lỏng đầy bên trong. Khi được cung cấp điện năng, bánh công tác sẽ quay khiến cho các chất lỏng ở trong đó sẽ bị văng ra ngoài. Chất lỏng này sẽ theo các máng dẫn chảy vào ống đẩy có áp suất cao. Quá trình này được gọi là quá trình đẩy bơm.

Ở thời điểm này ở lối vào của máy bơm thì bánh công tác sẽ tạo ra vùng chân không để khiến áp suất trong bể chứa lớn hơn và chất lỏng ở bể sẽ bị hút vào đường ống. Quá trình này được gọi là quá trình hút. Hai quá trình hút và đẩy diễn ra liên tiếp tạo ra dòng chảy liên tục khi máy bơm hoạt động.

Trên đây là sơ đồ nguyên lý máy bơm nước ly tâm. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp khách hàng hiểu và sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả hơn. Khách hàng còn những thắc mắc gì về máy bơm ebara hay các sản phẩm khác vui lòng liên hệ, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp.

 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.