Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Yêu Cầu Cơ Bản Cần Có Của Máy Bơm Cát San Lấp

Wednesday - 15 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
401  

Khi bạn muốn hút cát từ dưới sông lên, muốn lấp hố cát khi xây dựng hoặc muốn nạo vét kênh mương, lòng hồ thì nhất định bạn phải có sự hỗ trợ của máy bơm cát san lấp. Vậy thì, sản phẩm này cần có những yêu cầu cơ bản nào để có thể đáp ứng được những công việc kể trên.

Máy bơm cát san lấp phải có ứng dụng thực tiễn đa dạng

Vì được sử dụng phổ biến và tiện lợi nên máy bơm cát san lấp cần phải có nhiều ứng dụng khác nhau và làm việc được ở nhiều môi trường khác nhau như:

Máy bơm cát san lấp làm việc ở đồi núi

Việc hút cát, san cát, lấp hố tại đồi núi là vô cùng cần thiết. Mỗi khi đất cát bị sạt lở thì chúng ta chắc chắn cần phải sử dụng hệ thống bơm Ebara để san lấp được những phần cát bị sạt lở để lưu thông xe cộ đi lại.

Máy làm việc tại sông suối

Việc hút cát tại sông suối lên bờ cũng cung cấp một lượng cát sạch cho nhiều công trình xây dựng. Đó là nguyên nhân để máy san lấp cát cần được thiết kế làm sao để phù hợp với môi trường sông suối, ao hồ.

Máy làm việc tại những địa hình không bằng phẳng

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể khai thác cát, san lấp cát được ở những khu vực bằng phẳng. Vậy nên, máy san lấp cần được thiết kế để có thể làm việc được cả những khu vực gồ ghề.

Một số yêu cầu cơ bản cần có của máy bơm cát san lấp

Máy phải có cánh khuấy chắc chắn

Cát tại sông suối hay cát ở trên đồi núi không phải là cát mịn. Điều đó đòi hỏi máy bơm cát san lấp cần phải được lắp đặt những cánh khuấy. Cánh khuấy này có nhiệm vụ đánh liên kết cát, giúp cát mịn và tạo một lực lớn để hút cát vào ống hút cát. Nhờ vào cánh khuấy mà cát được hút lên nhanh hơn, chất lượng cát tốt hơn bình thường.

Máy phải có cấu tạo đơn giản 

Khi đầu tư máy bơm cát san lấp thì bạn nên chọn những mẫu máy có cấu tạo đơn giản và phụ tùng dễ dàng thay thế. Để làm gì?

Thứ nhất, máy có cấu tạo đơn giản thì dễ sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Trường hợp bạn hút cát ở những khu vực khó khăn thì bạn còn có thể hướng dẫn và thay thế người sử dụng máy thuận lợi.

Thứ 2, máy có thể lắp đặt nhanh chóng và thay thế phụ tùng dễ dàng để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Nghĩa là mỗi khi máy gặp vấn đề trục trặc thì bạn vẫn cớ thể tự khắc phục và thay thế.

Thứ 3, máy cần có trọng lượng nhẹ và dễ di chuyển. Có như vậy thì bạn mới có thể dễ dàng di chuyển máy đến những vùng không bằng phẳng được.

Máy cần có độ bền cao

Để đầu tư một số tiền lớn khi mua máy hút cát là điều không phải ai cũng làm được. Đó là lý do mà bạn nên chọn cho mình những loại máy được làm từ chất liệu cao cấp, độ bền cao và tuổi thọ của máy cao.

Để làm được điều này thì cấu tạo bên trong máy phải đơn giản và phù hợp với nhiều điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Máy cần phải đa dạng công suất

Nếu chỉ là máy hút cát công nghiệp thì máy khá lớn và chi phí bỏ ra cũng khá cao. Điều này không phù hợp cho những gia đình muốn sử dụng máy để hút cát tại sông hồ hoặc nạo vét kênh mương gần nhà.

Vậy nên, máy cần phải đa dạng công suất để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng như:

- Máy có công suất lớn để hút cát cho công trình xây dựng lớn. Hoặc đối với những công trình hút cát ở trên đồi núi chẳng hạn thì cũng cần đến những mẫu máy có công suất lớn, khả năng hút cao và mạnh.

- Máy có công suất nhỏ để hút cát cho hộ gia đình và những ai có nhu cầu. Đặc biệt là những ai sống gần sông vào mùa lũ cần được hút cát để nước lưu thông.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến máy bơm cát san lấp để bạn hiểu hơn một sản phẩm máy hút cát thì cần có những yêu cầu cơ bản nào. Hy vọng, bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu máy chất lượng đúng như mong đợi.

*** Tìm hiểu thêm về: cách lắp máy bơm tăng áp

Bài liên quan
Máy bơm chìm là gì? Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm trong đời sống

Máy bơm chìm là gì? Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm trong đời sống

Máy bơm chìm là gì? Và những ứng dụng, ưu điểm vượt trội của máy bơm chìm Ebara sẽ được HICC Vina giải đáp cho bạn.
Lý do vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp

Lý do vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải công nghiệp cần phải được thực hiện để đảm bảo môi trường luôn được Trong – sạch – đẹp và đời sống của người dân được đảm bảo.
Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước sẽ được giải đáp chính xác và nhanh chóng bởi các chuyên gia của máy bơm nước Ebara
Tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Việc nắm được quy trình bảo dưỡng máy bơm nước là một trong những điều cơ bản mà người dùng cần biết để những chiếc bơm hoạt động bền bỉ và hiệu quả.
Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào?

Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào?

Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào? Nguyên nhân, làm thế nào để nhận biết hiện tượng xâm thực và cách khắc phục nó.