Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Yêu Cầu Cơ Bản Cần Có Của Máy Bơm Cát San Lấp

Wednesday - 15 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
6448  

Khi bạn muốn hút cát từ dưới sông lên, muốn lấp hố cát khi xây dựng hoặc muốn nạo vét kênh mương, lòng hồ thì nhất định bạn phải có sự hỗ trợ của máy bơm cát. Vậy thì, sản phẩm này cần có những yêu cầu cơ bản nào để có thể đáp ứng được những công việc kể trên.

Máy bơm cát san lấp phải có ứng dụng thực tiễn đa dạng

Vì được sử dụng phổ biến và tiện lợi nên máy bơm cát san lấp cần phải có nhiều ứng dụng khác nhau và làm việc được ở nhiều môi trường khác nhau như:

Máy bơm cát san lấp làm việc ở đồi núi

Việc hút cát, san cát, lấp hố tại đồi núi là vô cùng cần thiết. Mỗi khi đất cát bị sạt lở thì chúng ta chắc chắn cần phải sử dụng hệ thống máy bơm để san lấp được những phần cát bị sạt lở để lưu thông xe cộ đi lại.

Máy làm việc tại sông suối

Việc hút cát tại sông suối lên bờ cũng cung cấp một lượng cát sạch cho nhiều công trình xây dựng. Đó là nguyên nhân để máy san lấp cát cần được thiết kế làm sao để phù hợp với môi trường sông suối, ao hồ.

Máy làm việc tại những địa hình không bằng phẳng

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể khai thác cát, san lấp cát được ở những khu vực bằng phẳng. Vậy nên, máy san lấp cần được thiết kế để có thể làm việc được cả những khu vực gồ ghề.

Một số yêu cầu cơ bản cần có của máy bơm cát san lấp

Máy phải có cánh khuấy chắc chắn

Cát tại sông suối hay cát ở trên đồi núi không phải là cát mịn. Điều đó đòi hỏi máy bơm cát san lấp cần phải được lắp đặt những cánh khuấy. Cánh khuấy này có nhiệm vụ đánh liên kết cát, giúp cát mịn và tạo một lực lớn để hút cát vào ống hút cát. Nhờ vào cánh khuấy mà cát được hút lên nhanh hơn, chất lượng cát tốt hơn bình thường.

Máy phải có cấu tạo đơn giản 

Khi đầu tư máy bơm cát san lấp thì bạn nên chọn những mẫu máy có cấu tạo đơn giản và phụ tùng dễ dàng thay thế. Để làm gì?

Thứ nhất, máy có cấu tạo đơn giản thì dễ sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Trường hợp bạn hút cát ở những khu vực khó khăn thì bạn còn có thể hướng dẫn và thay thế người sử dụng máy thuận lợi.

Thứ 2, máy có thể lắp đặt nhanh chóng và thay thế phụ tùng dễ dàng để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Nghĩa là mỗi khi máy gặp vấn đề trục trặc thì bạn vẫn cớ thể tự khắc phục và thay thế.

Thứ 3, máy cần có trọng lượng nhẹ và dễ di chuyển. Có như vậy thì bạn mới có thể dễ dàng di chuyển máy đến những vùng không bằng phẳng được.

Máy cần có độ bền cao

Để đầu tư một số tiền lớn khi mua máy hút cát là điều không phải ai cũng làm được. Đó là lý do mà bạn nên chọn cho mình những loại máy được làm từ chất liệu cao cấp, độ bền cao và tuổi thọ của máy cao.

Để làm được điều này thì cấu tạo bên trong máy phải đơn giản và phù hợp với nhiều điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Máy cần phải đa dạng công suất

Nếu chỉ là máy hút cát công nghiệp thì máy khá lớn và chi phí bỏ ra cũng khá cao. Điều này không phù hợp cho những gia đình muốn sử dụng máy để hút cát tại sông hồ hoặc nạo vét kênh mương gần nhà.

Vậy nên, máy cần phải đa dạng công suất để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng như:

- Máy có công suất lớn để hút cát cho công trình xây dựng lớn. Hoặc đối với những công trình hút cát ở trên đồi núi chẳng hạn thì cũng cần đến những mẫu máy có công suất lớn, khả năng hút cao và mạnh.

- Máy có công suất nhỏ để hút cát cho hộ gia đình và những ai có nhu cầu. Đặc biệt là những ai sống gần sông vào mùa lũ cần được hút cát để nước lưu thông.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến máy bơm cát san lấp để bạn hiểu hơn một sản phẩm máy hút cát thì cần có những yêu cầu cơ bản nào. Hy vọng, bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu máy chất lượng đúng như mong đợi.

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.