Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước chân không

Saturday - 23 / 09 / 2017 | By: Admin
7784  

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước chân không

Máy bơm nước chân không có lẽ không còn là sản phẩm quá xa lạ với nhiều gia đình. Sự phổ biến cuả máy bơm nước thì ai cũng biết nhưng loại máy này có cấu tạo ra sao và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào?

1. Cấu tạo của máy bơm nước chân không

Về cơ bản, máy bơm nước chân không có các bộ phận sau đây:

Đông cơ: Động cơ thường được làm từ chất liệu đồng 100% và được lắp trực tiếp với trục bơm.

Trục bơm: Trục bơm là bộ phận được làm bằng chất liệu inox và được lắp trực tiếp với thân bơm của máy.

Thân bơm: Thân bơm là bộ phận được gắn với trực bơm, nó bao gồm cả cổng xả và cổng hút.

Cổng hút: Là một bộ phận thuộc thân máy bơm và là nơi hút nước vào trong.

Cổng xả: Khi máy bơm hoạt động thì bộ phận này có tác dụng đẩy nước ra ngoài.

Gioăng mặt bích: Đây là một chiếc vòng và nó nối liền giữa thân máy bơm và bộ phận phớt giúp cho máy bơm được gắn chặt hơn.

Bộ phớt và giá đỡ cơ khí: Nó có tác dụng làm kín bơm giúp cho quá trình vận hành máy được diễn ra dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn.

Cánh bơm: Bộ phận này thường được làm từ nhựa PPO hoặc đồng. Nó có thiết kế bánh răng và có các khe nhỏ giúp tăng khả năng vận hành.

Ngoài ra, máy bơm còn rất nhiều chi tiết nhỏ như các khớp nối, bu lông ốc vít để kết nối các chi tiết lại với nhau thành một chiếc bơm hoàn chỉnh. Những vị trí này thường được khoan bằng máy khoan từ một cách tỉ mỉ và chính xác.

>> Nếu bạn quan tâm, hoặc cần sử dụng thì có thể mua máy bơm từ tại các nơi bán máy khoan từbán mũi khoan từ uy tín nhất như ở Toàn Cầu Cơ Khí

2. Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước chân không

Máy bơm nước chân không được hoạt động dựa trên nguyên tắc piston, trục và cánh bơm là hai bộ phận luôn hoạt động.

Trong quá trình lắp ráp, trục và cánh bơm công tác được lắp lệch tâm tương đối so với vỏ bơm. Khi cánh bơm bắt đầu quay chất lỏng thì lực văng ly tâm sẽ hướng ra ngoài và tạo thành một vòng chất lỏng quay đồng tâm với bộ phận vỏ bơm. Ngay từ ban đầu các vị trí lệch tâm cánh bơm chất lỏng sẽ được di chuyển từ trục của bơm tạo thành một vòng xoáy và kéo theo không khí được hút vào cũng như xả ra tại các vị trí từ chính khoảng trồng của cánh bơm.

Khi cánh bơm quay, một dòng chất lỏng được tạo ra bởi các lực ly tâm do cánh bơm quay tạo ra. Chính khoảng trống tại các cổng hút sẽ hút không khí thông qua cổng hút đó. Và, sau khi cổng hút được thông qua thì lượng chất lỏng đó buộc phải quay trở lại không gian giữa các cánh bơm, từng bước không khí được đẩy ra ngoài qua cổng xả.

Cấu tạo của máy bơm chân không Pentax thực tế thì không quá khó hiểu. Tuy nhiên, nắm được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của nó sẽ giúp bạn có thể vận hành cũng như sửa chữa dễ dàng nếu có vấn đề phát sinh. Để mua được sản phẩm máy bơm nước chân không chất lượng bạn có thể tham khảo địa chỉ máy bơm nước HICC Vina.

Đây là nhà phân phối chính hãng các loại máy bơm nước. Chất lượng luôn được đảm bảo cũng như chế độ bảo hành cực tốt. Bạn sẽ được các chuyên gia đầu ngành tư vấn về việc chọn máy bơm nước chân không cũng như hướng dẫn sử dụng để máy có tuổi thọ cao trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của máy bơm nước chân không trong cuộc sống ngày càng phổ biến. Nắm được các kiến thức cơ bản của nó giúp ta sử dụng cũng như vận hành một cách đơn giản và chất lượng hơn.

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.