Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Bơm Trục Vít Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Phân Loại Bơm

Wednesday - 08 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
5088  

Bơm trục vít là cái tên được nhắc đến trong ngành xử lý nước và bơm nước. Tuy nhiên, ít ai biết được nguyên lý hoạt động cũng như phân loại của sản phẩm này như thế nào. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những vấn đề trên.

Bơm trục vít là gì?

Bơm trục vít hay còn được gọi là bơm ruột gà. Đây là máy bơm được dùng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp thực phẩm. Bơm ruột gà thường là những mẫu máy bơm có công suất lớn, năng suất làm việc cao và được ứng dụng rộng rãi trên thị trường.

Hầu hết những loại bơm ruột gà trên thị trường sẽ rất bền và khi hoạt động thì không tạo ra tiếng ồn. Độ chính xác của sản phẩm gần như tuyệt đối nên sản phẩm luôn được ưu tiên hàng đầu trong số những mẫu bơm trên thị trường hiện nay.

Nguyên lý làm việc của bơm trục vít

Bơm trục vít luôn làm việc trong nhiều giờ liền và mang đến hiệu quả cao nên được rất nhiều người tin dùng. Để có thể mang đến hiệu quả như vậy thì loại bơm này phải tuân thủ nguyên lý hoạt động như sau:

Bơm trục vít hoạt động dựa vào trục vít

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm cũng khá là đơn giản. Bơm phụ thuộc hoàn toàn vào chuyển động quay của trục vít. Khi trục vít quay thì bơm quay. Nghĩa là, khi trục vít quay, chất lỏng cũng được kéo theo vào buồng bơm đến cồn ra và đi ra ngoài.

Vị trí lắp đặt bơm ruột gà

Bơm ruột gà thường được lắp đặt ở cuối hoặc giữa trong một hệ thống bơm. Điều này giúp cho việc di chuyển chất lỏng nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. 

Ngoài ra, lý do để sản phẩm không ở đầu hệ thống bơm là do bơm ruột gà không thể tự mồi. Vì vậy nên, thiết kế ở cuối hoặc giữa thì chất lỏng sẽ tự động chảy vào buồng bơm và bơm sẽ hoạt động.

Phân loại bơm ruột gà

Trên thị trường có khá nhiều sản phẩm bơm trục vít cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để quyết định phân loại bơm như thế nào.

Một số loại bơm ruột gà mà bạn có thể tham khảo như:

Phân loại theo thân bơm

Dựa vào yếu tố thân bơm thì bơm ruột gà cũng được chia làm 2 loại khác nhau là bơm thân ngang và bơm thân dọc.

Mỗi loại bơm sẽ có một chức năng và ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và độ phù hợp để quyết định xem nên chọn bơm ruột gà theo thân như thế nào để mang đến hiệu quả cao nhất.

Phân loại theo trục vít

Vì hoạt động dựa vào trục vít nên tùy vào yếu tố này cũng có thể phân chia nhiều mẫu bơm khác nhau cho bạn lựa chọn.

Bạn  có thể chọn theo một số máy bơm như:

  • Bơm trục vít xoắn đơn.
  • Bơm trục vít xoắn đôi.
  • Bơm trục vít đa xoắn.

Mỗi loại trục vít sẽ mang đến một công suất bơm khác nhau. Thường thì những loại chất lỏng đặc và quánh thì nên lựa chọn trục vít xoắn đôi hoặc đa xoắn để bơm hoạt động tốt hơn.

Phân loại theo mức giá

Mức giá của bơm ruột gà cũng đa dạng để phù hợp với điều kiện kinh tế của từng người.

Nếu bạn muốn chọn những mẫu bơm tốt, chất lượng và công suất lớn thì có thể lựa chọn những máy bơm cao cấp và mức giá nhỉnh hơn một chút.

Còn nếu là bơm gia đình và bơm cho những khu công nghiệp nhỏ thì có thể lựa chọn những mẫu máy bơm giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Phân loại theo công suất

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn máy bơm ruột gà theo công suất của máy. Theo công suất thì máy cũng được chia theo máy bơm công suất cao và máy bơm công suất thấp.

Trên đây là những gì liên quan đến máy bơm trục vít để  bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Chắc chắn là với những thông tin này thì bạn sẽ chọn đúng được mẫu máy bơm chuẩn và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy chọn cho mình những mẫu máy bơm chuẩn nhất thông qua Công ty HICC Vina. Đây đang là địa chỉ uy tín và được nhiều người tin tưởng nên bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.

>> Tham khảo thêm: Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.