Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tác dụng của phớt máy bơm người dùng cần biết Phớt máy bơm

Thursday - 16 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
9166  

Tác dụng của phớt máy bơm người dùng cần biết

Phớt máy bơm là thuật ngữ còn khá xa lạ với đa số người dùng nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy. Vậy, tác dụng của phớt máy bơm là gì? Chúng ta cần lưu ý gì trong quá trình sử dụng?

Phớt của máy bơm là bộ phận rất quan trọng

Phớt máy bơm là gì?

Đây là một bộ phận trong máy hay còn được gọi là phốt máy bơm hay vòng đệm phớt, tên tiếng anh của nó là  “Felt Washer”. Đây chính là bộ phận giúp làm kín cốt máy bơm và guồng (đầu kim) của máy khi chúng đang hoạt động.

Phớt máy bơm cấu tạo gồm 4 phần chính sau đây:

·         - Phần quay (rotary): phần này sẽ được lắp vào trục và  sẽ vận động quay theo trục

·         - Phần tĩnh (seat): nó sẽ được gắn trong hốc của buồng bơm

  • Phần lò xo (spring): được gắn vào phần quay của máy. Phần này sẽ có tác dụng giúp cho chất lỏng không bị rò rỉ ra bên ngoài khi máy bơm đang làm việc

  • Đệm cao su (o-ring): có tác dụng làm kín cho phần tĩnh và trục phần quay

Phớt máy bơm hoạt động theo nguyên tắc làm kín trục của dây packing, nhiệm vụ này được thực hiện bởi 2 mặt phẳng tiếp xúc trượt lên nhau. Nước sẽ giúp bôi trơn và giải nhiệt cho bộ phận này. Khi máy bơm đang hoạt động thì hoạt động của phớt tạo nên áp lực để hút và đẩy nước.

Phớt bơm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn phớt được làm bằng chất liệu nào lại phụ thuốc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Chẳng bạn bạn dùng để bơm nước bình thường hay bơm nước thải, bơm nước nóng…thì sẽ dùng những loại phớt có chất liệu phù hợp. Bởi vậy, nếu bạn chưa hiểu rõ về bộ phận này thì khi đi mua phớt để thay cần trình bày rõ chủng loại máy bơm và sự cố đang gặp để được tư vấn. Và sau đây là những tác dụng của phớt máy bơm.

Phớt giúp nước không chảy vào bên trong máy

Tác dụng của phớt máy bơm

Sau phần trình bày về cấu tạo và nguyên lý chắc hẳn bạn đã biết tác dụng của phớt máy bơm là gì rồi. Nó chính là bộ phận làm kín cốt và guồng máy bơm. Bạn đừng nghĩ nó nhỏ mà coi thường, nó rất quan trọng giúp máy bơm chạy ổn định, không bị văng nước vào trong và gián tiếp bảo vệ các bộ phận máy móc quan trọng bên trong đấy.

Tác dụng của phớt máy bơm được nhận biết rõ khi nó có sự cố. Chỉ cần phớt máy bơm có dấu hiệu hư hỏng bạn sẽ ngay lập tức thấy máy bơm hoạt động kém hiệu quả. Nếu nhẹ thì bạn sẽ thấy nước chảy ra ở phần động cơ, nếu nặng thì sẽ thấy máy bơm vẫn chạy nhưng không bơm được nước.

Nguyên nhân khiến phớt máy bơm bị hư hỏng

Thông thường phớt máy bơm bị hư hỏng là do một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

-         Có thể do một sự cố nào đấy mà máy bơm chạy nhưng không có chất lỏng chảy qua. Nhiệt độ trong máy tăng lên sẽ làm phớt máy bơm nóng chảy.

-         Trong quá trình hoạt động nếu bạn đặt bơm ở vị trí không bằng phẳng hoặc bị lệch sẽ khiến máy bị rung khi hoạt động. Nếu cứ để kéo dài tình trạng này sẽ khiến phớt máy bơm hỏng do trục bơm và khớp nối va chạm vào nhau.

-         Lựa chọn loại phớt không phù hợp, hay không bảo trì vệ sinh định kỳ hoặc bảo dưỡng không đúng cách cũng sẽ khiến cho phớt máy bơm nhanh hư hỏng.

Trên đây là tác dụng của phớt máy bơm cùng một số thông tin liên quan. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để sử dụng và thay thế bộ phận này một cách phù hợp. Nếu còn những vấn đề cần giải đáp khách hàng vui lòng liên hệ HICC VINA đơn vị cung cấp đa dạng các chủng loại máy bơm như bơm ebara…Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hết mình

 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.