Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy bơm nước định kỳ

Tuesday - 21 / 07 / 2020 | By: xuanhoa
3594  

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy bơm nước định kỳ

Có thể nói, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, máy bơm nước rất quan trọng đối với mọi gia đình, công ty, cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp… Chính vì vậy, việc bảo dưỡng máy bơm nước định kỳ là rất cần thiết để tránh gặp phải những bất tiện và tốn kém chi phí, công sức, ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động sản xuất.

Tại sao cần bảo dưỡng máy bơm nước?

Máy bơm nước là một sản phẩm được làm từ những nguyên liệu kẽm, sắt, thép, nhựa… có độ bền, cứng và tuổi thọ nhất định. Hơn nữa, các loại máy bơm nước cũng rất dễ chịu tác động do các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, nguồn nước ô nhiễm… Vì vậy, nếu không được bảo quản và bảo dưỡng cẩn thận sẽ rất nhanh bị hư hại và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng bơm nước sẽ kém hiệu quả hơn.

Việc bảo dưỡng máy bơm nước định kỳ vô cùng quan trọng trong sản xuất

Tuy nhiên, cần chú ý, máy bơm nước là sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong các gia đình, nhà máy, xí nghiệp… Mặc dù rất dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng máy bơm. Bởi, mỗi sản phẩm máy bơm nước đều có tính năng và các đặc thù riêng biệt, nên trước khi sử dụng người mua nên tìm hiểu thật kỹ để biết rõ khi dùng.

Nếu máy bơm nước không được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ sẽ rất dễ bị tắc nghẽn khi có dị vật hoặc nước có cặn cát dẫn đến mất nước, nóng máy, nhất là với các loại máy bơm nước thải. Nếu tình trạng mất nước thường xuyên xảy ra trong khi máy vẫn tiếp tục hoạt động sẽ có thể dẫn đến việc chập điện, cháy máy bơm.

Việc bảo dưỡng tốt các máy bơm nước sẽ giúp cho các gia đình, cơ quan, doanh nghiệp có thể hạn chế chi phí đầu tư, tiết kiệm chi phí phát sinh trong sản xuất. Đồng thời, cũng có thể phát hiện kịp thời và xử lý nếu có xảy ra sự cố để có thể sửa chữa và phòng ngừa, tránh thiệt hại do thiếu nước hoặc ảnh hưởng tiêu cực từ nước thải…

Quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Hầu hết người mua đều có nhu cầu sử dụng máy bơm nước trong thời gian dài và mong muốn sản phẩm có thể hoạt động hiệu quả và ổn định. Chính vì vậy, theo các chuyên gia nghiên cứu máy bơm ebara thì để có thể quản lý và bảo dưỡng các loại máy này cần thực hiện đúng quy trình theo các bước như sau:

Bảo dưỡng thông qua các hoạt động phòng ngừa

Một điều mà các nhà máy, xí nghiệp, chung cư, gia đình đều quan tâm đó chính là chi phí đầu tư. Do đó, khi xây dựng hệ thống máy bơm nước người ta thường tính toán rất kỹ đến số lượng các máy bơm cần phải bảo dưỡng định kỳ. Bởi chi phí bảo dưỡng khi phải dừng máy có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của công ty và kế hoạch giao hàng kịp tiến độ…

Các thiết bị máy bơm nước rất dễ hư hại nếu không được thường xuyên bảo dưỡng

Kế hoạch bảo dưỡng định kỳ thông qua việc dự đoán

Đây là công việc được thực hiện để nhằm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do máy bơm bị ngưng đột xuất. Người ta thường tiến hành phân tích các dao động và tần suất hoạt động của máy bơm để theo dõi và phát hiện sự cố kịp thời. Nhất là các vấn đề về cơ khí, hỏng hoặc bị ăn mòn khớp nối hay ổ bị bị uốn cong…

Ngoài ra người ta cũng có thể dựa trên sự phân tích động để phát hiện sự mất cân bằng hệ thống điện, sự cố do lớp cách điện, roto… khiến cho máy bơm có sự sai lệch về lưu lượng hoạt động.

Đối với các loại máy bơm bôi trơn cần một lượng dầu nhớt lớn. Việc bảo dưỡng máy bơm nước sẽ được tiến hành định kỳ dựa trên sự phân tích về dầu nhớt bôi trơn để phát hiện các vấn đề do hạt kim loại, hỏng phớt cơ khí… Từ đó cũng đưa ra dự đoán để thay đổi lượng dầu thích hợp khi cần.

Bảo dưỡng máy bơm thông qua kiểm tra hiệu suất định kỳ

Việc bảo dưỡng máy bơm theo phương thức này được thực hiện thông qua việc kiểm tra các phớt cơ khí xem có bị rò rỉ không để thay thế phớt kịp thời khi cần thiết. Kiểm tra bệ về độ ồn, nhiệt độ, đồng thời kiểm tra động cơ thông qua các cuộn cách điện, điện trở…

Có thể nói, việc bảo dưỡng máy bơm nước là vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của cư dân cũng như trong các hoạt động sản xuất. Chính vì vậy, để đảm bảo giảm thiểu thiệt hại, tiết kiệm chi phí, các gia đình, doanh nghiệp nên thực hiện đúng theo tiêu chuẩn, kế hoạch định kỳ thường xuyên khi sử dụng máy bơm.

 

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.