Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Vận hành máy bơm chữa cháy Ebara

Wednesday - 13 / 01 / 2016 | By: Admin
3227  

 

Quy trình vận hành máy bơm chữa cháy Ebara

Máy bơm chữa cháy Ebara là sản phẩm đang được sử dụng rất rộng rãi, được ưa chuộng trên thị trường máy bơm nước hiện nay bởi các tính năng vượt trội của dòng sản phẩm này mang lại. Máy bơm chữa cháy Ebara được ứng dụng trong nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao và mang lại lợi ích kinh tế khi vận hành máy bơm chữa cháy Ebara quý khách cần lưu ý và thực hiện theo một số hướng dẫn sau đây

1. Trước khi khởi động bơm

- Thực hiện kiểm tra tình trạng kỹ thuật của hệ thống dẫn dòng chảy của bơm, hệ thống phụ trợ, các thiết bị đo và bảo vệ bơm.

- Sau khi lắp đặt, trước lần khởi động đầu tiên cần khởi động thử động cơ trong thời gian ngắn (tức thời) để kiểm tra chiều quay của bơm (bơm không có khớp nối).

- Đổ đầy dầu bôi trơn T22 (T30), Vetrea – 32, Vetrea – 46 vào hai ổ đỡ. Bôi trơn khớp nối bằng dầu công nghiệp U 40A (Vetrea 100) có thể cho thêm 30 - 50% chất làm đặc mỡ canxi hoặc mỡ Liptôn 24.

- Kiểm tra độ chắc chắn của các bulông mối liên kết, mức độ nhẹ nhàng của Rôto khi làm việc bằng tay hoặc khoá van (đặt vào khớp nối), kiểm tra tình trạng làm việc của các van.

- Đảm bảo rằng không có sự tiếp xúc giữa phần chuyển động và phần đứng yên của các chi tiết bằng kim loại của máy bơm Ebara.

- Theo dõi và đảm bảo không xảy ra tình trạng xâm thực khi bơm làm việc, áp suất vào bơm không vượt quá giá trị cho phép của đệm làm kín trục bơm.

- Tháo đồ gá ra để lắp ráp đệm làm kín ma sát mặt đầu.

- Đóng van trên đường đẩy của máy bơm.

- Mở van của hệ thống phụ trợ tuần hoàn chất lỏng cuả máy bơm.

- Mở van đường hút để nạp chất lỏng vào máy bơm. Đảm bảo máy bơm phải được nạp đầy và không có khí trong bơm.

- Lưu ý: không khởi động máy bơm khi bơm không được điền đầy chất lỏng, làm việc khi van ở cửa ra đóng quá 5 phút và khi lưu lượng thấp hơn 10% lưu lượng tối ưu

Máy bơm chữa cháy Ebara

Máy bơm chữa cháy Ebara

2. Khởi động bơm

Khi bơm đạt chỉ số vòng quay tính toán, từ từ mở van đường đẩy cho đến khi áp suất sau bơm tương ứng với áp suất theo tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt. Khi đó cần phải lưu ý theo dõi chỉ số của ampe kế và đảm bảo động cơ không bị quá tải (dòng điện làm việc phải nhỏ hơn dòng cho phép của động cơ).

Trong trường hợp áp suất đường ra giảm nhanh, động cơ quá tải chảy chất lỏng qua đệm làm kín nhiều, xuất hiện tiếng ồn không bình thường và va đập thì phải đóng nhanh van đường đẩy, tắt động cơ, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

3. Trong khi bơm hoạt động

Sau khoảng 5-10 phút khởi động bơm phải kiểm tra mức độ rò rỉ chất lỏng qua đệm làm kín, nhiệt độ ổ bi, độ rung và tiếng ồn của bơm:

- Nhiệt độ ổ bi và bộ làm kín luôn luôn ở mức 60°C

- Độ ồn cho phép đối với bơm đồng bộ với động cơ điện công suất lớn hơn 132 kBT là 180 dB, với công suất nhỏ hơn 132 kBT là 130dB.
 
Lượng nước thoát ra qua bộ làm kín dây quấn là 180 cm3/h.

Tốc độ dao động của thiết bị là 10 mm/s.

Sau vài giờ thiết bị làm việc ở chế độ bình thường cần phải kiểm tra lại độ đồng tâm.

Trong thời gian bơm làm việc theo dõi các chỉ số của dụng cụ đo lưu lượng, áp suất, nhiệt độ chất lỏng làm mát, chất lượng và mức dầu bôi trơn, nhiệt độ ổ đỡ, tình trạng đệm làm kín…

Nếu dao động kim dụng cụ đo nhiều, có tiếng ồn và rung nhiều. Trong những trường hợp đó cần phải dừng bơm và loại trừ sai sót. Khi dừng bơm không lâu, vẫn tiếp tục truyền dẫn chất lỏng làm kín và làm nguội.

4. Dừng bơm

Thực hiện dừng bơm theo các bước:
 
- Từ từ đóng van ở đường đẩy

- Ngắt nguồn điện khỏi động cơ điện

- Đóng van ở đường hút

Sau khi dừng máy bơm chữa cháy Ebara phải để cho hệ thống làm mát chạy thêm một khoảng thời gian để giảm nhiệt độ máy xuống khoảng 50 - 60oC. Sau đó mới đóng các van đường nước làm mát. Nếu máy bơm chỉ tạm thời ngừng hoạt động thì không cần phải ngắt nước làm mát và dung dịch làm kín.

Nếu máy bơm đang bơm các chất dễ bị kết tủa, động đặc thì khi dừng bơm cẩn phải xả toàn bộ những tạp chất đó ra khỏi bơm. Sau đó bơm qua bơm loại dầu nhẹ không bị đông đặc, hoặc có thể sử dụng các biện pháp phòng ngừa khác nhằm ngăn chặn sự đông đặc, sự kết tủa hoặc sự hoá bùn của các chất lỏng trong bơm.

Khi dừng bơm để nó không hoạt động trong một thời gian dài thì phải xả hết các chất lỏng chứa trong bơm để tránh bị ăn mòn các chi tiết trong máy bơm. Ở khoang làm kín kiểu mặt đầu dạng đôi thì cần phải đổ dầu bôi trơn vào, còn ở loại Xanhich thì nên tháo ra.

Sau khi đã dừng bơm, kiểm tra lại mức dầu ở trong khoan chứa vòng bi, lượng dầu bôi trơn bị thất thoát ra ngoài không vượt quá 60% lượng dầu thêm vào khoan chứa vòng bi

Đại diện cung cấp máy bơm ebara chính hãng, giá chiết khấu cao

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HICC VINA

Địa chỉ: tầng 2, tòa nhà Vimeco, lô E9, đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, tp Hà Nội

Điện thoạị: 0915880309 / Email: phongkinhdoanh.hiccvina@gmail.com

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.