Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Giải đáp hỏi về công suất máy bơm nước trong từng trường hợp cụ thể

Thursday - 30 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
111  

Như đã biết thì máy bơm nước hầu hết được sử dụng trong mọi môi trường khác nhau từ đời sống sinh hoạt cá nhân, gia đình cho đến công trình, doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, tin chắc rằng ít ai biết được công suất của dòng sản phẩm này như thế nào? Chính vì thế mà có khá nhiều thắc mắc câu hỏi về công suất máy bơm nước. Để có được đáp án trả lời chuẩn xác nhất, đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích được đưa ra trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi về công suất máy bơm nước trong các trường hợp cụ thể

Như đã nói ở phần đầu, máy bơm nước được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, do đó nó cũng hoạt động với các chức năng công suất khác nhau để đáp ứng lại nhu cầu mục đích ấy. Vậy câu hỏi về công suất máy bơm nước sẽ chính xác nhất trong từng trường hợp cụ thể thông qua các loại máy khác nhau, như sau:

Đối với loại giếng khoan

Trường hợp giếng khoan mực nước tĩnh, thông thường người ta tính được chỉ khoảng từ 8m quay trở lại. Vì thế, máy bơm dùng trong trường hợp này phù hợp nhất là xử lý máy bơm trục ngang với công suất khoảng 1 mã lực. Trung bình máy bơm sẽ bơm được 5m3/giờ.

Bên cạnh đó, nếu có mực nước ngầm sâu lên đến gấp đôi (tức 16m), thì không nên sử dụng các loại máy bơm nước trục ngang mà phải dùng máy bơm ly tâm. Công suất cũng khoảng 5m3/giờ.

Đối với giếng đào

Những khu vực không có điện, nên sử dụng máy bơm pittong. Việc sử dụng loại này sẽ không làm bạn mất công phải mồi nước, ngược lại còn có khả năng chịu được áp suất cao.

Nếu mực nước ngầm nhỏ hơn 5m, chỉ cần máy bơm cánh thông thường. Còn đối với mực nước ngầm trên 5m, phải sử dụng máy bơm cánh trục ngang để có thể khai thác hết công suất ở mức tốt nhất.

Ngoài 2 loại giếng khoan và giếng đào ở trên, nếu mực nước ngầm sâu trong khoảng từ 10 – 60 m, buộc phải dùng các loại máy bơm giếng sâu, bơm pittong.

Nếu mực nước sâu đến tận 100m, nên dùng các loại máy bơm nước giếng rất sâu để bảo đảm được công suất hoạt động mức hiệu quả tốt nhất có thể.

#2 thương hiệu máy bơm công nghiệp nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay có vô số các thương hiệu máy bơm công nghiệp, vì thế nhiều người tiêu dùng không biết nên chọn hãng nào chất lượng. Dưới đây là một vài thương hiệu đang được ưa chuộng hiện nay.

Thương hiệu máy bơm nước công nghiệp Ebara

Áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại, Ebara đã cho ra đời dòng sản phẩm mang chất lượng tốt, với động cơ khỏe, độ bền cao và ổn định. Ngoài ra, mamg đến mẫu mã sản phẩm đa dạng, phục vụ toàn bộ nhu cầu khách hàng dù là khách hàng khó tính nhất thương hiệu Ebara cũng không ngần ngại.

Dòng động cơ đặc trưng ebara như máy bơm tăng áp, máy bơm ly tâm, máy bơm nước thải,… Mỗi một dòng đều có các đặc tính, công suất khác nhau. Vì thế, khách hàng tha hồ chọn lựa cho mình sản phẩm tốt nhất.

Cũng bởi lý do trên mà máy bơm Ebara được xếp trong top các thương hiệu đứng đầu thế giới, sản phẩm mang thương hiệu này với chất lượng tốt. Tại Việt Nam, dòng sản phẩm này có giá cạnh tranh tương đối ổn định so với các nhãn hiệu khác trên thị trường, đặc biệt đối thủ cạnh tranh lớn như Pentax.

Thương hiệu máy bơm nước công nghiệp Pentax

Với bề dày lịch sử hơn 60 năm đã khiến cho thương hiệu này lọt vào top danh sách các thương hiệu đứng hàng đầu thế giời. Tất cả các sản phẩm máy bơm nước Pentax đều được các chuyên gia nghiên cứu và được sản xuất trên công nghệ tiên tiến hiện đại. Vì thế, đảm bảo an toàn, môi trường và chất lượng của Châu Âu.

Thực sự công suất máy bơm nước đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình hoạt động. Vì thế, hỏi về công suất máy bơm nước luôn được nhiều khách hàng quan tâm đến. Hi vọng với thông tin hữu ích ở trên, phần nào giải đáp thắc mắc về câu hỏi này.

>>> Có thể bạn quan tâm đến: hướng dẫn phòng cháy chữa cháy

 

Bài liên quan
Máy bơm chìm là gì? Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm trong đời sống

Máy bơm chìm là gì? Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm trong đời sống

Máy bơm chìm là gì? Và những ứng dụng, ưu điểm vượt trội của máy bơm chìm Ebara sẽ được HICC Vina giải đáp cho bạn.
Lý do vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp

Lý do vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải công nghiệp cần phải được thực hiện để đảm bảo môi trường luôn được Trong – sạch – đẹp và đời sống của người dân được đảm bảo.
Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước sẽ được giải đáp chính xác và nhanh chóng bởi các chuyên gia của máy bơm nước Ebara
Tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Việc nắm được quy trình bảo dưỡng máy bơm nước là một trong những điều cơ bản mà người dùng cần biết để những chiếc bơm hoạt động bền bỉ và hiệu quả.
Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào?

Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào?

Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào? Nguyên nhân, làm thế nào để nhận biết hiện tượng xâm thực và cách khắc phục nó.