Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Hướng dẫn phòng cháy chữa cháy hiệu quả, an toàn nhất

Tuesday - 21 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
96  

Hướng dẫn phòng cháy chữa cháy là thông tin quan trọng và cần thiết cho mọi nhà. Trong hoạt động sản xuất hay sinh hoạt thường ngày, hỏa hoạn là trường hợp rất nguy hiểm mà chúng ta không thể nào lường trước được. Tuy nhiên có các phương pháp phòng và chữa cháy sẽ đảm bảo sự an toàn về của cải, tính mạng, vật chất cho bạn, doanh nghiệp của bạn,…. Bài viết hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Biện pháp phòng cháy, chữa cháy cơ bản mà ai cũng phải lưu ý

Trong các hoạt động,mục tiêu của hướng dẫn phòng cháy chữa cháy là luôn đảm bảo được sự an toàn về tính mạng là trên hết. Tiếp đó là phòng chữa cho các tình huống xấu dẫn đến tổn hại, tổn thất về tài sản, của cải vật chất của cá nhân , doanh nghiệp. Vì vậy đừng bỏ qua các thông tin quan trọng về phòng và chữa cháy ngay sau đây.

Biện pháp phòng cháy hiệu quả

Đối với phòng cháy, chúng ta thường truyền tai nhau rằng phòng hơn chữa cháy, vì vậy đừng bỏ qua bất kỳ một hướng dẫn phòng cháy chữa cháy nào mà bạn có thể thực hiện nhé:

Một là tạo môi trường không cháy và khó cháy bằng cách thay thế các khâu sản xuất, kinh doanh, môi trường, thiết bị,… từ dễ cháy, có nguy hiểm dẫn đến nguy cơ cháy trở thành không cháy hoặc khó cháy. Vì dụ đối với môi trường gia đình, thì nguồn điện, gas, củi lửa cần phải lắp đặt gọn gàng, kiểm tra cẩn thận thường xuyên.

- Hai là ngăn chặn triệt tiệu nguồn nhiệt gây cháy, quản lý chặt các nguồn lửa, nguồn nhiệt trong sản xuất, sinh hoạt.

- Ba là cách ly các chất dễ cháy với nguồn lửa, nguồn nhiệt với máy móc, thiết bị, tránh gây hỏa hoạn, gây tổn thất lớn về tài sản.

- Bốn là hạn chế diện tích sản xuất, bảo quản chất cháy với các vật dụng khác. Thu hẹp diện tích càng nhỏ càng tốt.

- Năm là ngăn chặn đường phát triển của lửa bằng cách như  xây tường ngăn cháy, sử dụng cửa thép chống cháy, lắp đặt thiết bị chống cháy lan

- Sáu là phương pháp rất quan trọng và hiệu quả: lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, bán tự động.

Phương pháp chữa cháy

Có 3 phương pháp chữa cháy trong hướng dẫn phòng cháy chữa cháy hiệu quả mà đối với cá nhân hay doanh nghiệp đều không được thờ ơ:

Thứ nhất là ngăn cách oxy với các chất cháy. Đây là phương pháp cách ly hoặc tách rời các chất dễ cháy ra khỏi môi trường dễ cháy nhất. Bạn có thể dùng các thiết bị chữa cháy úp chụp lên bề mặt đang cháy, hoặc di chuyển ra khỏi vừng cháy một cách nhanh nhất. Các thiết bị chữa cháy có thể sử dụng tạm thời như: chăn nệm. bao tải, vải bạt,…

Thứ hai là làm loãng nồng độ oxy và hỗn hợp chất cháy. Bạn có thể sử dụng các chất không thể cháy để trực tiếp phun vào đám cháy

Thứ ba là thu nhiệt đám cháy bằng cách sử dụng các chất có khả năng thu nhiệt như nước, khí trơ lạnh,…Với hướng dẫn phòng cháy chữa cháy thì không thể nào thiếu được quy trình giải quyết sự cố được. Nếu trong trường hợp gặp hỏa hoạn, bạn vẫn nên bình tĩnh giải quyết, sẽ tránh được sự tổn thất lớn nhất.

Quy trình giải quyết hỏa hoạn

Khi xảy ra hỏa hoạn, cần tiến hành một cách nhanh nhất theo quy trình sau đây:

- Một là báo động cháy , có thể dùng tự động, bán tự động, tri hô,…

- Hai là cắt điện khu vực cháy

- Ba là tổ chức cứu người bị nạn, hoặc giải thoát các tài sản có giá trị ra khỏi vùng bị cháy

- Bốn là tổ chức lực lượng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ : bình cứu hỏa, máy bơm chữa cháy,…

- Năm là báo với đội chữa cháy chuyên nghiệp gần nhất

- Sáu là hỗ trợ đường nước chữa cháy cấp tốc.

Bạn có thể mua các thiết bị hỗ trợ chữa cháy tại đâu

Như chúng tôi đã đề cập thì hiện nay hỏa hoạn xảy ra ngày càng nhiều hơn. Nếu bạn không có hướng dẫn phòng cháy chữa cháy, hoặc các thiết bị có sẵn trong gia đình, công xưởng thì khi xảy ra sự cố sẽ gây tổn thất rất lớn. Một trong các thiết bị được ưu tiên hàng đầu hiện nay chính là máy bơm chữa cháy ebara.

Sản phẩm đến từ Công ty TNHH dịch vụ và Thiết bị Công nghiệp HICC Vina đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá thành tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm uy tín,hiệu quả chữa cháy tốt nhất trên thị trường.

Hướng dẫn phòng cháy chữa cháy là một trong những thông tin cực kỳ quan trọng hiện nay mà người dân không nên bỏ qua. Vì sự an toàn của bạn, gia đình và tài sản, hãy nắm chắc các thông tin hữu ích này nhé.

*** Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về: Máy bơm cát san lấp

Bài liên quan
Máy bơm chìm là gì? Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm trong đời sống

Máy bơm chìm là gì? Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm trong đời sống

Máy bơm chìm là gì? Và những ứng dụng, ưu điểm vượt trội của máy bơm chìm Ebara sẽ được HICC Vina giải đáp cho bạn.
Lý do vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp

Lý do vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải công nghiệp cần phải được thực hiện để đảm bảo môi trường luôn được Trong – sạch – đẹp và đời sống của người dân được đảm bảo.
Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước sẽ được giải đáp chính xác và nhanh chóng bởi các chuyên gia của máy bơm nước Ebara
Tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Việc nắm được quy trình bảo dưỡng máy bơm nước là một trong những điều cơ bản mà người dùng cần biết để những chiếc bơm hoạt động bền bỉ và hiệu quả.
Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào?

Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào?

Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào? Nguyên nhân, làm thế nào để nhận biết hiện tượng xâm thực và cách khắc phục nó.