Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những Phương Pháp Chữa Cháy Hiệu Quả Nhất

Tuesday - 14 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
63  

Chữa cháy như thế nào là một vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt. Trong những trường hợp gấp gáp và nguy hiểm thì cần phải áp dụng phương pháp chữa cháy như thế nào để đạt được hiệu quả tôt nhất.

Những phương pháp chữa cháy hiệu quả nhất

Để chữa cháy một cách hiệu quả chúng ta cần phải áp dụng những phương pháp chữa cháy phù hợp với từng loại cháy sau đây.

Biết chuẩn bị và đề phòng

Người ta vẫn thường nói, phòng hơn chữa. Trong việc chữa cháy cũng vậy. Đề phòng là một công việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Ở mỗi không gian, mỗi khu vực luôn cần phải có những công cụ, những thiết bị để chữa cháy khi cần.

Để đề phòng thì việc lắp đặt hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy là một trong những công việc cần nhất. Các thiết bị cần lắp đặt có thể như: bình chữa cháy di động, máy bơm chữa cháy ebara của HICC vina, vòi cứu hoả,....

Chữa cháy bằng bột cứu hoả

Sử dụng phương pháp chữa cháy bằng bột cứu hoả là một cách thức vô cùng phổ biến. Có thể trực tiếp người dân thực hiện được bằng cách sử dụng bình xịt bột cứu hoả. Đây là cách để chúng ta có thể ngăn chặn, khống chế ngọn lửa khi lính cứu hoả chưa kịp có mặt ở hiện trường.

Chữa cháy bằng nước

Cách đơn giản cũng là cách được nhiều người nghĩ đến nhất đó là chữa cháy bằng nước. Bạn có thể dùng nước với nhiều cách khác nhau để dập lửa. Ví dụ cũng có thể xịt trực tiếp nước vào lửa để khống chế ngọn lửa. Nhưng lưu ý là lửa phải đủ mạnh. Hoặc bạn có thể dùng chăn, hoặc vải để tẩm nước vào để dập đi ngọn lửa đang cháy.

Ngăn cách chất bị cháy với ôxy

Đây là một trong những phương pháp phổ biến và được cho là khá hiệu quả khi sử dụng.  Bạn có thể sử dụng bất kỳ một thiết bị nào có thể úp lên khu vực đang cháy để ngăn nó tiếp xúc với ôxy.

Phương pháp thu nhiệt

Thu nhiệt là một trong những phương pháp chữa cháy được sử dụng nhiều hiện nay. Nó có khả năng làm giảm nhiệt. Qua đó có thể giúp cho dòng lửa có thể giảm nhiệt và dập tắt một cách nhanh chóng nhất. Đối với những trường hợp lửa quá to, thì đây là cách để hãm lại sự phát triển đó của dòng lửa.

Cần làm gì khi gặp sự cố về lửa

Đi sâu hơn vào vấn đề chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chúng ta sẽ đối diện như thế nào khi gặp sự cố về lửa.

Trước hết, bạn phải thực sự bình tĩnh. Bởi nếu như hoảng loạn sẽ không thể tự chủ được. Dẫn đến rối ren, dễ sai lầm và không tìm ra hướng giải quyết. Thay vì cuống cuồng và mất bình tĩnh, thì trong những tình huống này bạn nên có cái đầu lạnh để thực hiện những thao tác hạn chế sự bùng phát của ngọn lửa và tìm cách thoát thân.

Bên cạnh đó, trong những thời khác này, những thao tác để hạn chế ngọn lửa, ngăn sự bùng phát của nó và duy trì mức ổn định cho đến khi lính cứu hoả đến là quan trọng vô cùng. Chính vì thế, nếu có thể, nếu có đủ hiểu biết thì bạn nên sử dụng những phương pháp chữa cháy như đã nêu ở trên.

Trong những hoàn cảnh như thế chúng ta mới thấy được kỹ năng sống là điều rất cần thiết. Việc nâng cao giáo dục về những phương pháp chữa cháy, tâm lý khi gặp phải tình huống bất trắc cho con người đặc biệt là giới trẻ là một trong những vấn đề ngày càng được nâng cao hơn nữa. Một khi con người có kỹ năng, thì họ sẽ có thể tự bảo vệ bản thân và người khác trong những tình huống nguy hiểm như thế. Cần đưa những vấn đề này vào những bài giảng của giáo viên. Để học sinh có thể tiếp cận nó một cách hiệu quả nhất.

Các phương pháp chữa cháy này là những kiến thức bắt buộc mà mọi người cần nên biết. Nó không chỉ là những công cụ để bạn có thể bảo vệ bản thân. Mà cao cả hơn là có thể bảo vệ cho những người xung quanh trong những trường hợp ngàn cân treo sợ tóc. Nó là kim chỉ nam để chúng ta thoát khỏi nguy hiểm.

>>> Mời bạn tham khảo các dòng máy bơm nước Ebara khác

>>> Tìm hiểu thêm về cấu tạo máy bơm

Bài liên quan
Tìm hiểu chi tiết máy bơm trục đứng

Tìm hiểu chi tiết máy bơm trục đứng

Máy bơm trục đứng là gì sẽ được giải đáp chính xác nhất khi bạn hiểu rõ về cấu tạo của máy bơm gồm những phần nào và máy bơm mang đến những đặc điểm gì?
Giá máy bơm chìm nước thải công nghiệp Ebara 50 DVS 5.75

Giá máy bơm chìm nước thải công nghiệp Ebara 50 DVS 5.75

Giá bán máy bơm chìm công nghiệp nước thải Ebara, chất lượng đang được nhiều người tiêu dùng khá quan tâm. Liên hệ mua hàng để nhận được mức giá ưu đãi hấp dẫn.
Điện Nước Viki - Đại lý máy bơm nước Panasonic lớn nhất tại khu vực TPHCM

Điện Nước Viki - Đại lý máy bơm nước Panasonic lớn nhất tại khu vực TPHCM

Điện Nước Viki hiện là một trong những đại lý máy bơm nước Panasonic lớn nhất tại khu vực phía Nam. Những sản phẩm do Viki cung cấp có chất lượng, giá thành hợp lý.
Bơm nước thải - nhu cầu cấp thiết rộng rãi đối với môi trường

Bơm nước thải - nhu cầu cấp thiết rộng rãi đối với môi trường

Máy bơm nước thải là phương tiện rất hữu ích cho đời sống. Những ưu điểm vượt trội, ứng dụng thực tế đã khẳng định được vai trò của loại bơm này.
Những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước luôn được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Máy bơm nước ebara hạn chế sự cố trong quá trình sử dụng.