Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những Phương Pháp Chữa Cháy Hiệu Quả Nhất

Tuesday - 14 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
894  

Chữa cháy như thế nào là một vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt. Trong những trường hợp gấp gáp và nguy hiểm thì cần phải áp dụng phương pháp chữa cháy như thế nào để đạt được hiệu quả tôt nhất.

Những phương pháp chữa cháy hiệu quả nhất

Để chữa cháy một cách hiệu quả chúng ta cần phải áp dụng những phương pháp chữa cháy phù hợp với từng loại cháy sau đây.

Biết chuẩn bị và đề phòng

Người ta vẫn thường nói, phòng hơn chữa. Trong việc chữa cháy cũng vậy. Đề phòng là một công việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Ở mỗi không gian, mỗi khu vực luôn cần phải có những công cụ, những thiết bị để chữa cháy khi cần.

Để đề phòng thì việc lắp đặt hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy là một trong những công việc cần nhất. Các thiết bị cần lắp đặt có thể như: bình chữa cháy di động, máy bơm chữa cháy ebara của HICC vina, vòi cứu hoả,....

Chữa cháy bằng bột cứu hoả

Sử dụng phương pháp chữa cháy bằng bột cứu hoả là một cách thức vô cùng phổ biến. Có thể trực tiếp người dân thực hiện được bằng cách sử dụng bình xịt bột cứu hoả. Đây là cách để chúng ta có thể ngăn chặn, khống chế ngọn lửa khi lính cứu hoả chưa kịp có mặt ở hiện trường.

Chữa cháy bằng nước

Cách đơn giản cũng là cách được nhiều người nghĩ đến nhất đó là chữa cháy bằng nước. Bạn có thể dùng nước với nhiều cách khác nhau để dập lửa. Ví dụ cũng có thể xịt trực tiếp nước vào lửa để khống chế ngọn lửa. Nhưng lưu ý là lửa phải đủ mạnh. Hoặc bạn có thể dùng chăn, hoặc vải để tẩm nước vào để dập đi ngọn lửa đang cháy.

Ngăn cách chất bị cháy với ôxy

Đây là một trong những phương pháp phổ biến và được cho là khá hiệu quả khi sử dụng.  Bạn có thể sử dụng bất kỳ một thiết bị nào có thể úp lên khu vực đang cháy để ngăn nó tiếp xúc với ôxy.

Phương pháp thu nhiệt

Thu nhiệt là một trong những phương pháp chữa cháy được sử dụng nhiều hiện nay. Nó có khả năng làm giảm nhiệt. Qua đó có thể giúp cho dòng lửa có thể giảm nhiệt và dập tắt một cách nhanh chóng nhất. Đối với những trường hợp lửa quá to, thì đây là cách để hãm lại sự phát triển đó của dòng lửa.

Cần làm gì khi gặp sự cố về lửa

Đi sâu hơn vào vấn đề chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chúng ta sẽ đối diện như thế nào khi gặp sự cố về lửa.

Trước hết, bạn phải thực sự bình tĩnh. Bởi nếu như hoảng loạn sẽ không thể tự chủ được. Dẫn đến rối ren, dễ sai lầm và không tìm ra hướng giải quyết. Thay vì cuống cuồng và mất bình tĩnh, thì trong những tình huống này bạn nên có cái đầu lạnh để thực hiện những thao tác hạn chế sự bùng phát của ngọn lửa và tìm cách thoát thân.

Bên cạnh đó, trong những thời khác này, những thao tác để hạn chế ngọn lửa, ngăn sự bùng phát của nó và duy trì mức ổn định cho đến khi lính cứu hoả đến là quan trọng vô cùng. Chính vì thế, nếu có thể, nếu có đủ hiểu biết thì bạn nên sử dụng những phương pháp chữa cháy như đã nêu ở trên.

Trong những hoàn cảnh như thế chúng ta mới thấy được kỹ năng sống là điều rất cần thiết. Việc nâng cao giáo dục về những phương pháp chữa cháy, tâm lý khi gặp phải tình huống bất trắc cho con người đặc biệt là giới trẻ là một trong những vấn đề ngày càng được nâng cao hơn nữa. Một khi con người có kỹ năng, thì họ sẽ có thể tự bảo vệ bản thân và người khác trong những tình huống nguy hiểm như thế. Cần đưa những vấn đề này vào những bài giảng của giáo viên. Để học sinh có thể tiếp cận nó một cách hiệu quả nhất.

Các phương pháp chữa cháy này là những kiến thức bắt buộc mà mọi người cần nên biết. Nó không chỉ là những công cụ để bạn có thể bảo vệ bản thân. Mà cao cả hơn là có thể bảo vệ cho những người xung quanh trong những trường hợp ngàn cân treo sợ tóc. Nó là kim chỉ nam để chúng ta thoát khỏi nguy hiểm.

>>> Mời bạn tham khảo các dòng máy bơm nước Ebara khác

>>> Tìm hiểu thêm về cấu tạo máy bơm

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.