Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tìm hiểu chi tiết máy bơm trục đứng

Wednesday - 11 / 03 / 2020 | By: Phạm Công
1979  

Máy bơm khá là gần gũi với chúng ta bởi sản phẩm này góp mặt trong nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, khái niệm máy bơm trục đứng là gì vẫn khiến nhiều người tò mò. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn về sản phẩm này.

Máy bơm trục đứng là gì?

Máy bơm trục đứng là gì? Máy bơm trục đứng là một trong những mẫu máy bơm hot nhất trên thị trường hiện nay.

Thay vì động cơ của máy được đặt ở phần đuôi như bình thường chúng ta vẫn thấy thì với máy bơm trục đứng, động cơ sẽ đặt ở phần đầu.

Khi nhì vào, bạn sẽ thấy ngay động cơ của máy đầu tiên và động cơ này hoạt động cũng mạnh hơn so với những máy bơm trục ngang thông thường.

Cấu tạo của máy bơm trục đứng

Khi hiểu rõ máy bơm trục đứng là gì rồi thì cấu tạo của máy bơm cũng là vấn đề đáng được quan tâm.

Máy bơm này gồm những phần như:

a. Máy bơm trục đứng là gì và phần động cơ được đặt ở đâu?

Như đã nói ở trên thì phần động cơ của máy luôn luôn được đặt lên trên cùng. Với động cơ được đặt lên trên cùng này thì máy bơm sẽ hoạt động với công suất lớn và đạt năng suất làm việc cao.

b. Hộp điều khiển

Bộ phận tiếp theo đó chính là hộp điều khiển. Bộ phận này được đặt ngay dưới động cơ và có tác đụng điều khiển máy để máy hoạt động theo ý muốn của người dùng.

c. Họng xả

Dưới hộp điều khiển sẽ là họng xả. Họng xả sẽ được thiết kế với kích thước vừa phải để xả được hết phần chất lỏng ra ngoài.

d. Trục bơm và cánh bơm

Trục bơm và cánh bơm được đặt gần nhau. Phần trục bơm và cánh bơm này được làm từ chất liệu không gỉ thét, không bị ăn mòn và có độ bền cao nên sản phẩm luôn giữ được chất lượng tuyệt đối trong thời gian dài.

e. Họng hút

Thường thì họng hút sẽ được thiết kế lớn hơn họng xả. Phần họng hút này được đặt dưới cùng, gần với nguồn nước nhất để có thể hút được tất cả nước thải cần được xử lý vào máy bơm.

Đặc điểm của máy bơm trục đứng

Máy bơm trục đứng mang đến những đặc điểm chuyên biệt để bạn có thể đạt được hiệu quả sử dụng như mong đợi như sau:

- Động cơ tản nhiệt tốt: phần động cơ của máy bơm được thiết kế trên cùng. Đó là lý do mà động cơ luôn tản nhiệt tốt nhất có thể. Việc tản nhiệt này giúp cho máy hoạt động tốt hơn và không bị nóng khi hoạt động nhiều giờ liền.

- Thiết kế cánh bơm đa dạng: máy bơm trục đứng thiết kế cánh bơm đa dạng. Máy có thể có 1 cánh bơm hoặc đa tầng cánh bơm. Phần cánh bơm này thường được làm từ inox hoặc đồng để mang đến tuổi thọ cao cho máy bơm. Và thường thì cánh bơm sẽ được đặt dưới đáy bơm và quay với lực mạnh để hút được hết chất lỏng cần xử lý.

- Ứng dụng rộng rãi: với sản phẩm máy bơm trục đứng Ebara này thì bạn có thể ứng dụng sản phẩm với nhiều lĩnh vực khác nhau. Máy có thể dùng để hút nước nóng, bơm hóa chất hoặc bơm dầu đều được. Với nguyên tắc hoạt động là bơm ly tâm nên chất lỏng được bơm sẽ nhanh và hiệu quả cao ngoài mong đợi.

- Tiếng ồn thấp: nhiều người nghĩ rằng vì là bơm trục đứng nên chắc chắn sản phẩm sẽ gây tiếng ồn khi hoạt động. Nhưng trên thực tế thì sản phẩm lại hoạt động rất êm và tiếng ồn cực thấp.

- Cột áp cao: sản phẩm thiết kế với cột áp lên đến 240m nên bạn không cần lo lắng đến vấn đề nước hay chất lỏng nằm sâu dưới lòng đất. Bạn có thể hút được tất cả những sản phẩm như nước, dầu ở độ sâu lên đến hàng trăm mét mà không lo sợ cột áp không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu.

Trên đây là những lý giải để bạn hiểu được máy bơm trục đứng là gì, cấu tạo và đặc điểm của sản phẩm ra sao để bạn chọn đúng máy bơm cho mình. Và nếu bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm máy bơm trục đứng này thì có thể liên hệ đến https://maybomebara.com.vn/ để gặp trực tiếp nhân viên và được hỗ trợ mua hàng.

>> Tham khảo thêm về: Giá bán máy bơm chìm tại HICC Vina

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.