Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Monday - 24 / 02 / 2020 | By: Phạm Công
1337  

Bất cứ khi bạn sử dụng một loại thiết bị nào cũng đều gặp các vấn đề hỏng hóc xảy ra, máy bơm nước cũng vậy. Ngoài công dụng tuyệt vời được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, đời sống sinh hoạt gia đình thì máy bơm nước cũng có những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước. Chính vì thế, cần sử dụng đúng cách để tránh điều đó xảy ra. Tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về các trường hợp sự cố này.

Bơm không lên nước

Nguyên nhân

Thông thường sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, có vấn đề về phao tự động, hỏng phốt chân, cánh quạt hoặc cũng có thể bị hỏng bạc đạn. Chính vì thế, cần tìm ra nguyên nhân ngay lập tức để có biện pháp xử lý, nếu không sẽ làm cho động cơ của máy bơm bị cháy.

Biện pháp

- Kiểm tra lại toàn bộ nguồn nước cung cấp, thay van một chiều nếu thấy bị hở hoặc bị tắc nghẽn.

- Cánh bơm hỏng cần thay thế cánh bơm khác mới.

- Mồi thêm nước vào buồng bơm, sau đó chạy lại máy.

- Thay lại phớt nếu thấy máy bi hở ra.

Rò điện ở máy bơm nước

Nguyên nhân

Đối với máy bơm nước bị rò điện, thường sẽ là do dây quấn động cơ bị hỏng ở lớp cách điện, từ đó sẽ dẫn đến việc bị ẩm do nước chảy ra ngầm vào, hoặc cũng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường quá ẩm mốc.

Biện pháp

Nếu kiểm tra mà thấy máy bơm nước bị rò điện, bạn cần phải sấy thật khô động có, tiếp theo nên cuốn cẩn thận bang keo hoặc cũng có thể bọc điện chỗ mà bạn mối nối lại nguồn điện. Việc làm này sẽ giúp bạn không bị giật khi tiếp xúc với dây điện cho mỗi lần sử dụng.

Động cơ của máy bơm nước đang hoạt động bị nóng

Nguyên nhân

Khi bạn thấy máy bơm đang hoạt động mà bị nóng máy, chứng tỏ do:

 • Nguồn nước quá yếu.
 • Công suất máy bơm nước quá nhỏ hay do stato động cơ quấn bằng dây nhôm.
 • Máy bơm do bị kẹt

Đây được xem là một trong những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước, cần phải có biện pháp xử lý.

Biện pháp

Thấy hiện tượng này xảy ra, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ đường ống cấp nước trước và sau máy bơm xem như thế nào, có bị tắc không, nếu thấy hỏng hóc gì cần được sửa chữa và thay thế ngay lập tức.

Trường hợp bạn không thấy có gì bất thường, tuy nhiên động cơ vẫn nóng thì cách khắc phục cho một trong những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước đó chính là thay thế bằng máy khác tốt hơn như máy bơm ebara và hoạt động với công suất lớn hơn.

Máy bơm không chạy được mặc dù vẫn có điện

Nguyên nhân

Nếu bạn thấy máy bơm nước của mình không chạy được, hoặc chạy nhưng có âm thanh phát ra, thậm chí có thể ngửi mùi khét. Lúc này máy sẽ do một số nguyên nhân dưới đây tạo nên:

 • Máy bơm nước có thể bị cháy dây khởi động.
 • Tụ điện thậm chí sẽ bị khô hoặc bị thủng hoàn toàn.
 • Nguồn điện của bạn bị rơi vào tình trạng mất pha mát.
 • Nguồn điện bị yếu quá, không tải được.
 • Máy bơm nước bị kẹt.
 • Phao điện có thể bị hỏng hóc.

Thực tế cho thấy một trong những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước chiếm đại đa số chính là có điện nhưng máy lại không hề chạy được. Bởi vậy, nó được nhiều khách hàng tìm kiếm cách khắc phục cho từ khóa này trên google nhiều.

Biện pháp

Biện pháp xử lý trong lỗi này không hề khó, cụ thể:

 • Nếu thấy dây khởi động bị cháy, cần quấn lại quanh stato động cơ là xong.
 • Thay hoàn toàn tụ điện mới nếu kiểm tra thấy bị khô hoặc thủng.
 • Thường xuyên vệ sinh buồng bơm, đồng thời bảo dưỡng thiết bị khi máy bơm nước bị mắc kẹt.
 • Sửa lại phao nước nếu thấy có hiện tượng hỏng hóc máy bơm xảy ra, hoặc thậm chí có thể thay thế nguồn điện của bạn nếu thật sự nó quá yếu.

Mong rằng với bài viết trên bạn có thêm kiến thức về những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước, đồng thời có thêm cách khắc phục nó sao cho hiệu quả nhất.

>> Tham khảo thêm: Máy bơm chìm loại nào tốt?

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.