Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Nước thải là gì? Cách xử lý nước thải và vệ sinh nhà ở đúng cách

Tuesday - 21 / 04 / 2020 | By: Phạm Công
43  

Bạn thường được tuyên truyền về tác hại của nước thải đối với cuộc sống nhưng thực chất nước thải là gì, thành phần và cách xử lý nước thải như thế nào sao cho hợp vệ sinh thì chắc chắn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được.

Nước thải là gì?

Nước thải là nước đã qua sử dụng và chứa nhiều chất bẩn cần được xử lý.

Nước thải thường được phân ra gồm nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp. Mỗi loại nước thải sẽ mang đến những mầm bệnh khác nhau và cần có hướng xử lý khác nhau để đảm bảo an toàn cho môi trường và đời sống của chúng ta.

Thành phần của nước thải bao gồm những gì?

Hiểu được nước thải là gì thì chắc chắn bạn cũng thắc mắc thành phần của nước thải bao gồm những gì mà lại mang đến nhiều hệ lụy đến như vậy.

BOD chứa trong nước thải

Thành phần không thể không kể đến khi nhắc đến nước thải đó chính là BOD. BOD được hiểu là nhu cầu oxy sinh hóa rất quan trọng trong môi trường nước.

Nếu nước thải chứa BOD chưa được xử lý và thải vào môi trường nước thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các loài sinh vật. Bởi BOD sẽ cướp đi oxy và sự sống của những loài cá và sinh vật dưới nước.

Chất rắn lơ lửng

Chất rắn lơ lửng có nhiều kích thước và mang đến nhiều vi khuẩn gây bệnh khác nhau. Chất rắn này đặc biệt phải được xử lý trước khi thải ra môi trường.

Mầm mống gây bệnh

Trong nước thải cũng chứa rất nhiều mầm mống gây bệnh. Đặc biệt là nước thải từ những khu công nghiệp và từ những khu chung cư đông dân. Với những nơi này, lượng nước thải được thải ra môi trường rất lớn. Kéo theo đó là số mầm mống gây bệnh cũng tăng lên một cách đáng kể. Những mầm mống này sẽ gây bệnh cho con người, hủy hoại môi trường và làm cho những loài động vật bị tuyệt chủng.

Chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng của nước thải sinh hoạt cũng được thải ra môi trường. Nhưng những chất dinh dưỡng này không có tác dụng nuôi sống sinh vật mà còn hại chết sinh vật. Lý do là trong chất dinh dưỡng này chứa quá nhiều Nitơ nên sẽ làm chết những loài sinh vật dưới nước này.

Cách xử lý nước thải và vệ sinh nhà ở đúng cách

Để xử lý nước thải đúng cách thì cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thành phần của nước thải. Cũng như có những biện pháp xử lý một cách triệt để nhất. Dưới đây là một số biện pháp xử lý nước thải được một đơn vị Vệ sinh nhà ở Đà Nẵng tư vấn để các bạn tham khảo:

Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học

Thông thường, những loại nước thải sinh hoạt sẽ được xử lý thông qua quá trình cơ học. Ở đó, sẽ có bể lắng, bể lọc những chất bẩn và cặn lơ lửng trước khi thải vào môi trường. Biện pháp này ít tốn thời gian và chi phí nên cũng được khá nhiều người tin dùng.

Xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học

Phương pháp hóa học cũng được ứng dụng đối với xử lý nước thải công nghiệp. Những chất thải, vi khuẩn và mầm mống gây bệnh của nước thải công nghiệp sẽ được xử lý kịp thời khi sử dụng phương pháp hóa học này.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học thì cũng tốn thời gian và chi phí cũng khá cao. Phương pháp này chỉ phù hợp cho những khu công nghiệp lớn và không phù hợp cho hộ gia đình.

Xử lý bằng hệ thống bơm chìm nước thải

Hiện nay, phương pháp xử lý nước thải bằng hệ thống bơm chìm nước thải Ebara đang được khuyến khích và được nhiều người áp dụng.

Phương pháp này mang đến những ưu điểm vượt trội như:

- Chi phí đầu tư thấp.

- Thời gian xử lý nhanh.

- Bơm chìm tiếp xúc trực tiếp với nước  thải và xử lý tốt nhất những chất thải có trong nước thải.

- Bơm được làm từ chất liệu cao cấp nên có độ bền cao, tuổi thọ lâu nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác nhau.

- Bơm chìm phù hợp cho cả hộ gia đình, chung cư và các khu công nghiệp lớn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về nước thải là gì? Thành phần và các biện pháp xử lý nước thải để bạn tham khảo. Trong trường các bạn không tự xử lý được thì hãy liên hệ Công ty TNHH Quân Nhà Mát để được Báo giá vệ sinh công nghiệp Đà Nẵng với chi phí hợp lý nhất. Hy vọng bạn sẽ hiểu đúng và tìm được cho mình biện pháp xử lý đúng chuẩn nhất.

Bài liên quan
Cách chọn công suất bơm như nào là phù hợp - HICC Vina

Cách chọn công suất bơm như nào là phù hợp - HICC Vina

Cách chọn công suất bơm vô cùng có ý nghĩa đối với người tiêu dùng, hãy luôn là người tiêu dùng thông minh trong việc chọn lựa sản phẩm máy bơm nước.
Top 3 máy bơm chuyên dụng hiện đại nhất trên thị trường

Top 3 máy bơm chuyên dụng hiện đại nhất trên thị trường

Máy bơm chuyên dụng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống như máy bơm chìm nước thải, máy bơm phòng cháy chữa cháy và máy bơm gia đình.
Giới thiệu máy hút bụi công nghiệp Ridgid

Giới thiệu máy hút bụi công nghiệp Ridgid

Máy hút bụi công nghiệp là một trong những thiết bị làm sạch không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy hút bụi.
Tìm hiểu chi tiết máy bơm trục đứng

Tìm hiểu chi tiết máy bơm trục đứng

Máy bơm trục đứng là gì sẽ được giải đáp chính xác nhất khi bạn hiểu rõ về cấu tạo của máy bơm gồm những phần nào và máy bơm mang đến những đặc điểm gì?
Giá máy bơm chìm nước thải công nghiệp Ebara 50 DVS 5.75

Giá máy bơm chìm nước thải công nghiệp Ebara 50 DVS 5.75

Giá bán máy bơm chìm công nghiệp nước thải Ebara, chất lượng đang được nhiều người tiêu dùng khá quan tâm. Liên hệ mua hàng để nhận được mức giá ưu đãi hấp dẫn.