Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Bơm nước thải - nhu cầu cấp thiết rộng rãi đối với môi trường

Monday - 24 / 02 / 2020 | By: Phạm Công
1024  

Các khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp, trường học, y tế... với những hệ thống nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, hay các công trình thoát nước đều cần đến máy bơm nước thải. Một yêu cầu rất bức thiết mà bất kể nơi đâu, công trình nào cũng cần đến. Vậy bơm nước thải như thế nào?

Máy bơm nước thải là gì?

Như đã được đề cập ở trên máy bơm nước thải được ứng dụng rộng rãi và phổ biến cho các hệ thống xử lý nước thải như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp trong thành phố, các công trình thoát nước,.... Loại máy bơm này là một trong những thiết bị hàng đầu để xử lý và bơm nước thải ra ngoài nhằm mang đến một môi trường xanh sạch hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm

Để sử dụng tốt và hiệu quả máy bơm nước thải bạn cần hiểu rõ nguyên ly hoạt động của nó. Loại máy này chia ra thành bơm nước thải đặt trên cạn, bơm nước thải đặt chìm dưới nước. Ứng với mỗi loại bơm nước thải sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau.

Khi đặt máy bơm nước thải hoạt động trên cạn

Máy bơm nước hoạt động theo nguyên lý ly tâm. Đó là khi động cơ bơm hoạt động, máy bơm tự bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm rồi được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm đi ra ngoài.

Khi đặt máy chìm dưới nước

Tại đây máy hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không: Khi động cơ hoạt động, máy bơm tạo ra môi trường chân không trong thân bơm sau đó đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào áp lực và chênh lệch áp suất.

Ứng dụng của máy bơm

Với những ưu điểm vượt trội mà máy bơm nước thải mang đến mà nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: Dùng cho các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, các công trình cấp thoát nước, bơm bùn, bơm nước lên các đài phun nước...

Ưu điểm vượt trội của máy bơm

  • Ưu điểm hàng đầu của máy bơm loại này là chế độ tự mồi, bạn sẽ không lo ngại dùng giữa chừng mà bị chết máy. Ngoài ra, năng lượng để cho máy vận hành cũng đa dạng nên bạn sẽ không khó khăn trong việc mồi máy.
  • Máy có tuổi thọ cao, có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không lo hư hỏng. Có khoang dầu kín chống nước hoàn toàn giúp bảo vệ động cơ, các bộ phận cảm biến linh hoạt.
  • Kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ lắp đặt, tiết kiệm diện tích sử dụng.
  • Một số dòng bơm chìm có khả năng tự điều chỉnh công suất linh hoạt để phù hợp với mục đích sử dụng của nhiều người.

Cách thức để mua máy bơm chính hãng

Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ bày bán máy bơm nước thải, mọi người có thể tìm mua bơm ở bất kỳ một cửa hàng nào. Là một trong những địa chỉ uy tín đáng tin cậy, bơm nước thải Ebara là nhãn hàng mà chúng tôi luôn khuyên dùng. Với bề dày kinh nghiệm, thương hiệu này luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng, niềm tin bền vững.

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm nước thải

Để có thêm kinh nghiệm khi dùng máy bơm bạn cần chú ý một số lưu ý sau:

Khi lắp đặt máy bơm cần lắp đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất và khi lắp xong cần được thử chiều quay. Như thế sẽ giúp kiểm tra máy xem lắp đúng chưa vì nếu sai có thể gây ra hậu quả rất lớn.

- Khi mua máy cần kiểm tra xem máy bơm có đầy đủ tem mác không, nhà sản xuất, cửa hàng hay đại lý phân phối cần uy tín và đảm bảo chất lượng.

- Để bảo vệ động cơ của máy, hoạt động bền lâu và an toàn thì bạn cần lưu ý đến việc sử dụng tủ điều khiển nhằm tránh các rủi ro về sự cố điện gây hư hỏng, cháy động cơ.

- Cần chú ý đến loại nước thải mà mình cần bơm để lựa chọn đúng chủng loại máy bơm, bởi máy bơm chìm nước thải sẽ khác với máy bơm chìm hút bùn, rồi bơm bùn loãng hay bùn đặc.

- Với những thông tin về máy bơm nước thải trên thì bạn sẽ không còn băn khoăn lo lắng khi sử dụng nó nữa. Mong rằng bạn sẽ sử dụng hiệu quả và chia sẻ điều đó cho mọi người cùng biết.

Ngoài ra cần biết được những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước để có biện pháp xử lý khi gặp sự cố trong quá trình hoạt động của bơm

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.