Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách lắp máy bơm tăng áp cho gia đình hiệu quả nhất

Wednesday - 15 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
3356  

Gia đình bạn đang muốn sử dụng máy bơm tăng áp nhưng chưa biết cách lắp máy bơm tăng áp như thế nào. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách lắp máy bơm tăng áp và khâu chuẩn bị

Trong cách lắp máy bơm tăng áp thì khâu chuẩn bị là khâu quan trọng đầu tiên. Khi chuẩn bị tốt thì bạn mới sẵn sàng để có được quy trình lắp đặt hoàn thiện được. Vậy nên, cũng như khi lắp đặt máy bơm trục đứng Ebara thì khi lắp đặt máy bơm tăng áp, bạn cần chuẩn bị những tiêu chuẩn như sau:

Những dụng cụ cần chuẩn bị

Để tiến hành lắp máy bơm tăng áp chuẩn thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho quá trình này.

Những dụng cụ đó bao gồm:

- Dụng cụ dùng để nâng hạ cụm bơm: vị trí lắp đặt máy bơm có thể nông sâu khác nhau nên bạn cần có dụng cụ nâng hạ cụm bơm để di chuyển máy bơm đến địa điểm lắp đặt an toàn.

- Dụng cụ ghép nối: tại các đường ống hay các ống xả, ống hút thì cần phải có dụng cụ ghép nối để kết nối những bộ phận này lại với nhau.

Lựa chọn bơm phù hợp

Mỗi địa điểm, mỗi nhu cầu sử dụng sẽ có một sản phẩm bơm tăng áp phù hợp. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đúng sản phẩm chuẩn nhất để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi.

Những yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy bơm như:

- Thông số đẩy.

- Công suất.

- Lưu lượng.

- Tần số.

- Ống tăng và ống giảm.

Chọn bình tích áp

Bình tích áp cần phải phù hợp với công suất của máy bơm để đảm bảo máy bơm hoạt động tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Chuẩn bị về không gian, vị trí lắp đặt

Khi chuẩn bị không gian, vị trí lắp đặt thì cần đảm bảo đúng những yêu cầu như sau:

- Không khí tốt.

- Khoảng cách chuẩn.

- Vị trí lắp đặt bằng phẳng và vệ sinh.

- Không tác động mạnh, không làm gãy hỏng trong quá trình lắp đặt.

>> Có thể bạn quan tâm: phương pháp xử lý nước thải

Cách lắp đặt máy bơm đúng kỹ thuật

Cách lắp máy bơm tăng áp như sau:

Đầu tiên, tiến hành nối đường ống từ bồn vào máy bơm. Đường ống này nên được làm từ những chất liệu cao cấp, chống bám rong, chống ăn mòn và có độ bền cao. Đặc biệt là chú ý đến kích thước của đường ống phải vừa vặn với kích thước của đầu vào máy thì mới có thể nối 2 thiết bị này với nhau.

Thứ 2, gắn đường ống nước vào đầu ra của máy. Thường thì đường ống và đầu ra của máy sẽ lớn hơn so với đầu vào của máy nên quá trình này cũng không quá là khó khăn.

Thứ 3, khởi động thử máy. Khi đã ghép nối được hệ thống đường ống với hệ thống đầu vào, đầu ra của máy rồi thì bạn phải tiến hành khởi động thử máy để xem máy hoạt động có tốt không. Một cách đơn giản để biết máy có hoạt động như mong đợi hay không đó chính là bạn hãy mở thử van nước. Nếu van nước chảy êm và liên tục thì chứng tỏ máy đã đạt hiệu quả.

Thứ 4, HICC Vina khuyên bạn nên xem xét lắp đặt thêm tủ điện để bảo vệ máy. Thường thì để đảm bảo máy có tuổi thọ cao và hoạt động ổn định thì người ta sẽ hạn chế cho máy chạy khô. Họ sẽ lắp đặt thêm một tủ điện để bảo vệ máy và giúp máy hoạt động tốt hơn.

Mua máy bơm tăng áp ở đâu?

Địa chỉ bán máy bơm tăng áp trên thị trường khá là nhiều nhưng để tìm đúng địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng thì bạn nên lưu ý đến những yếu tố như:

- Địa điểm đó có uy tín hay không? Có nhiều người tin tưởng hay không?

- Địa điểm đó bán với mức giá như thế nào? Cạnh tranh không? Chênh lệch bao nhiêu so với những địa điểm chất lượng khác?

- Sản phẩm mà địa điểm đó cung cấp có chất lượng không?

- Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm không?

Với tất cả những thông tin về cách lắp máy bơm tăng áp như trên thì bạn đã hiểu hết về vấn đề này chưa. Nếu chưa thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với máy bơm Ebara để được tư vấn và giải đáp kỹ hơn.

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.