Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Các Phương Pháp Xử Lý Nước Thải Hiện Nay

Wednesday - 15 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
152  

Vấn đề xử lý nước thải trong kinh doanh, sản xuất luôn luôn là vấn đề được quan tâm, kể cả đối vưới ngành khai thác thủy hải sản. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp xử lý nước thải được áp dụng hiệu quả hiện nay mà bạn có thể dễ dàng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Xử lý nước thải tại sao là vấn đề cấp thiết?

Nước thải sản xuất là nguồn ô nhiễm đáng quan tâm đối với các nhà máy chế biến thủy sản. Chúng được thải ra từ các công đoạn chế biến, lượng nước thải này chủ yếu bị nhiễm bẩn bởi chất hữu cơ với nồng độ rất lớn. Tích tụ lâu ngày, các chất hữu cơ sẽ bị phân hủy gây mùi hôi khó chịu, do đó phải xử lý nước thải thủy sản một cách triệt để.

Phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

Xử lý nước thải thủy sản hiệu quả bằng phương pháp sinh học qua các bước sau:

Nước thải từ hệ thống thu gom qua song chắn loại bỏ rác có kích thước lớn để tránh tắt nghẽn đường ống, máy bơm. Sau khi qua bể lắng cát để loại bỏ cát sỏi nước thải tiếp tục vào bể điều lưu. Tại bể điều lưu nước thải được khuấy đảo để tránh xảy ra quá trình phân huỷ thiếu khí và điều hoà hàm lượng chất hữu cơ.

Sau đó nước thải được bơm lên bể sơ cấp để lắng các chất rắn lơ lửng và loại bỏ các chất có tỉ trọng nhẹ nhờ thanh gạt bọt.Nước thải được bơm vào bể UASB theo hướng từ dưới lên xuyên qua thảm bùn ở đáy bể qua hệ thống phân phối nước. Lớp bùn này có tác dụng như giá bám cho các vi khuẩn thiếu khí.

Phần nước trong phía trên tiếp tục vào bể bùn hoạt tính, tại đây diễn ra quá trình phân huỷ chất hữu cơ nhờ vi khuẩn hiếu khí không khí được cung cấp vào bể nhờ máy nén khí.

Một phần bùn lắng từ đáy bể thứ cấp được bơm hoàn lưu để bổ sung lượng vi khuẩn cho bể bùn hoạt tính và thúc đẩy quá trình phân huỷ diễn ra nhanh hơn. Nước trong sau khi lắng tiếp tục vào bể khử trùng để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Xử lý nước thải thủy sản bằng phương pháp sinh học hiếu khí

Cũng giống như phương pháp xử lý nước thải thủy sản chất lượng bằng phương pháp sinh học. Nhưng sau khi nước thải từ bể điều lưu được đưa qua bể tuyển nổi bằng hệ thống máy bơm để loại bỏ dầu mỡ, các hạt chất rắn có tỉ trọng nhẹ.

Nước thải từ bể tuyển nổi sẽ được tự chảy qua bể bùn hoạt tính, đưa một phần chất rắn lơ lửng vào bể, tại đây xảy ra quá trình phân hủy hiếu khí bởi vi khuẩn hiếu khí. Sau đó, nước thải được đưa qua bể lắng thứ cấp, các tế bào vi khuẩn sẽ lắng xuống thành bùn.

Một phần bùn lắng dưới đáy bể thứ cấp được bơm hoàn lưu để bổ sung lượng vi khuẩn cho bể bùn hoạt tính và thúc đẩy quá trình phân huỷ diễn ra nhanh hơn. Nước thải ở bể lắng chứa ít tế bào vi khuẩn hơn chảy vào bể khử trùng để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh trước khi ra nguồn tiếp nhận.

Để hệ thống xử lý đảm bảo đạt quy chuẩn

Tùy vào các nhà máy sản xuất và chế biến sẽ có lựa chọn với phương pháp khác nhau cho phù hợp. Tuy nhiên, điều thiết yếu ở bất cứ hệ thống nào cũng phải đảm bảo đó là yêu cầu chất lượng về các thiết bị được sử dụng. Cả hai phương pháp trên đều đòi hỏi sử dụng máy bơm đạt chuẩn về cả tính bền và khả năng hoạt động mạnh mẽ đáp ứng việc xử lý nước thải liên tục trong thời gian dài.

Bơm nước thải ebara luôn là lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất bởi chất lượng cao với thiết kế chắc chắn, công suất cao, sức hút mạnh và thời gian sử dụng lâu dài, hạn chế được tối đa các ván đề trục trặc mà một hệ thống xử lý thông thường dễ gặp phải.

Tuy nhiên, chính bởi sự tin tưởng của khách hàng mà có không ít các sản phẩm là hàng nhái, hàng kém chất lượng dán nhãn Ebara đang trôi nổi trên thị trường.

Công Ty TNHH Dịch Vụ và Thiết Bị Công Nghiệp HICC tự hào là nhà phân phối duy nhất máy bơm nước chính hãng Ebara tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, cung cấp, lắp đặt, bảo trì… công ty đã và đang nhận được ngày càng nhiều sự yêu mến từ đối tác và khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng thông qua website https://maybomebara.com.vn/

>> Có thể bạn quan tâm đến phương pháp chữa cháy hiệu quả nhất!

Bài liên quan
Bảng báo giá máy bơm nước ebara tham khảo cho mọi người

Bảng báo giá máy bơm nước ebara tham khảo cho mọi người

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được giá tốt nhất cũng như nhận được nhiều ưu đãi khi mua hàng của công ty chúng tôi
Catalog máy bơm ebara

Catalog máy bơm ebara

Trên tay cuốn catalog sản phẩm bạn có thể nắm bắt được các dòng sản phẩm cũng như là ứng dụng của chúng trong đời sống, ngoài ra với catalog bạn có thể lựa chọn được chính xác sản phẩm bạn cần và nắm rõ được các thông số của nó trước khi trao đổi với đại lý để chon ra được sản phẩm phù hợp nhất
Đôi nét về nhà nhập khẩu bơm Ebara Việt Nam

Đôi nét về nhà nhập khẩu bơm Ebara Việt Nam

Nhận thấy thị trường ở Đông Nam Á là một thị trường mở chính vì thế Ebara Nhật Bản đã chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo cho hành trình đưa bơm Ebara đến với toàn cầu. Chọn Hải dương làm nhà máy Ebara Việt Nam tập trung sản xuất hạng mục bơm phi tiêu chuẩn phục vụ các nước có hệ thống sông ngòi dày đặc ở khu vực Đông Nam Á đồng thời bơm tiêu chuẩn được đưa về từ các nhà máy từ các nước khác nhau...
Ứng dụng bơm ly tâm vào đời sống

Ứng dụng bơm ly tâm vào đời sống

Ứng dụng bơm ly tâm vào đời sống rất rộng rãi như ứng dụng bơm các dung dịch tẩy rửa, ứng dụng trong một số ngành công nghiệp và ứng dụng bơm các loại hóa chất không ăn mòn.
Chọn bơm bù cứu hỏa với bơm chính như thế nào?

Chọn bơm bù cứu hỏa với bơm chính như thế nào?

Chọn bơm bù cứu hỏa với bơm chính như thế nào là từ khóa, là câu hỏi được tìm kiếm nhiều. HICC Vina sẽ mang đến thông tin, sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng