Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cấu Tạo Bơm Ly Tâm Gồm Những Bộ Phận Nào?

Saturday - 11 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
98  

Bơm ly tâm là dòng máy bơm mang đến hiệu quả làm việc tốt nhất hiện nay. Vậy thì cấu tạo bơm ly tâm gồm những bộ phận nào mà sản phẩm lại có thể mang đến hiệu quả làm việc cao như vậy.

Chi tiết cấu tạo bơm ly tâm

Trục bơm

Trục bơm là một trong sáu bộ phận nằm trong cấu tạo bơm lý tâm mà bạn cần phải lưu ý. Trục bơm này giúp cho máy bơm luôn được cân bằng và hoạt động tốt nhất.

Để có trục bơm chất lượng nhất thì cần dựa vào những yếu tố như:

Cấu tạo bơm ly tâm với trục bơm làm bằng thép hợp kim. Máy bơm chắc chắn là máy bơm có trục bơm được làm từ thép hợp kim. Chất liệu này mang đến những ưu điểm như bền bỉ, chống ăn mòn, chống gỉ thét và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động bên ngoài.

Trục bơm được lắp với bánh công tắc. Phần trục bơm thường được lắp với bánh công tắc của máy. Để 2 bộ phận này gắn liền với nhau thì người ta sẽ sử dụng mối ghép then để gắn.

Bánh xe công tắc

Trong cấu tạo bơm ly tâm thì bánh xe công tắc cũng đóng một vai trò quan trọng. Bánh xe công tắc này được thiết kế với 3 dạng chính là:

  • Bánh xe công tắc có cánh mở hoàn toàn.
  • Bánh xe công tắc có cánh mở một phần.
  • Bánh xe công tắc có cánh kín.

Thông thường thì phần bánh công tác này sẽ được làm bằng gang để đảm bảo độ chắc chắn khi được gắn lên trục bơm.

Ngoài ra, phần bánh công tắc này cũng cần được làm nhẵn để tránh những tổn thất trong quá trình làm việc. Việc cân bằng tĩnh và cân bằng động đối với bánh công tắc sẽ giúp cho máy tránh được những va chạm khi hoạt động nên điều này là rất cần thiết.

Bộ phận hướng dẫn vào

Bộ phận hướng dẫn vào hay còn gọi là họng hút.  Bộ phận này thường tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước và được thiết kế với kích thước lớn để hút được tất cả nguồn nước cần phải hút.

Đối với bơm trục đứng Ebara thì bộ phận hướng dẫn vào sẽ được lắp đặt ở phía dưới cùng và lắp trực tiếp xuống nguồn nước để hút nhanh và mạnh nhất.

Bộ phận hướng dẫn ra

Bạn cũng có thể gọi bộ phận hướng dẫn ra này là buồng xoắn ốc. Bởi thiết kế của bộ phận này rất giống buồng xoắn ốc.

Thiết kế phức tạp này sẽ giúp máy bơm ly tâm hoạt động được tốt hơn và bơm được tất cả nguồn nước theo yêu cầu của mọi người.

Đối với bộ phận hướng dẫn ra này thì sẽ được đúc bằng gang để đảm bảo về độ chắc chắn cho máy bơm ly tâm.

Ống hút

Bộ phận ống hút này dùng để hút nguồn nước đi vào nên ống hút cũng cần được làm từ chất liệu cao cấp để giữ được độ bền cho máy bơm ly tâm. Đây cũng là một trong những bộ phận được quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu cấu tạo bơm ly tâm.

Theo tìm hiểu thì bộ phận này sẽ được làm bằng gang đúc. Nhờ vào lớp gang đúc này mà ống hút sẽ ít bị bám rong, giữ được độ bền, chắc chắn và không ảnh hưởng bởi những lực tác động từ môi trường bên ngoài. Chưa kể đến ống hút còn có khả năng hút được những nguồn nước có độ sánh cao như dầu hoặc hút được nước nóng ở nhiệt độ cao mà không lo sợ hỏng hóc trong quá trình làm việc.

Ống đẩy

Bộ phận cuối cùng của máy bơm ly tâm đó chính là ống đẩy. Ống đẩy này cần làm việc với lực mạnh và đẩy được hết nguồn nước ra ngoài. Ống hút và ống đẩy cũng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Ống hút mạnh thì ống đẩy cũng đẩy với lực mạnh nên năng suất làm việc cũng từ đó mà tăng lên. Ống đẩy này cũng được làm từ gang đúc nên tuổi thọ của máy cũng rất bền nên bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng.

Trên đây là 6 bộ phận cấu tạo bơm ly tâm để cho bạn tham khảo và hiểu hơn về dòng máy bơm này. Nếu bạn còn thắc mắc và muốn tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này thì có thể liên hệ đến Máy bơm nước Ebara để được tư vấn hỗ trợ kỹ hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Bơm chân không là gì?

Bài liên quan
Tìm hiểu chi tiết máy bơm trục đứng

Tìm hiểu chi tiết máy bơm trục đứng

Máy bơm trục đứng là gì sẽ được giải đáp chính xác nhất khi bạn hiểu rõ về cấu tạo của máy bơm gồm những phần nào và máy bơm mang đến những đặc điểm gì?
Giá máy bơm chìm nước thải công nghiệp Ebara 50 DVS 5.75

Giá máy bơm chìm nước thải công nghiệp Ebara 50 DVS 5.75

Giá bán máy bơm chìm công nghiệp nước thải Ebara, chất lượng đang được nhiều người tiêu dùng khá quan tâm. Liên hệ mua hàng để nhận được mức giá ưu đãi hấp dẫn.
Điện Nước Viki - Đại lý máy bơm nước Panasonic lớn nhất tại khu vực TPHCM

Điện Nước Viki - Đại lý máy bơm nước Panasonic lớn nhất tại khu vực TPHCM

Điện Nước Viki hiện là một trong những đại lý máy bơm nước Panasonic lớn nhất tại khu vực phía Nam. Những sản phẩm do Viki cung cấp có chất lượng, giá thành hợp lý.
Bơm nước thải - nhu cầu cấp thiết rộng rãi đối với môi trường

Bơm nước thải - nhu cầu cấp thiết rộng rãi đối với môi trường

Máy bơm nước thải là phương tiện rất hữu ích cho đời sống. Những ưu điểm vượt trội, ứng dụng thực tế đã khẳng định được vai trò của loại bơm này.
Những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước

Những hỏng hóc thường gặp khi sử dụng máy bơm nước luôn được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Máy bơm nước ebara hạn chế sự cố trong quá trình sử dụng.