Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cấu Tạo Bơm Ly Tâm Gồm Những Bộ Phận Nào?

Saturday - 11 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
2854  

Bơm ly tâm là dòng máy bơm mang đến hiệu quả làm việc tốt nhất hiện nay. Vậy thì cấu tạo bơm ly tâm gồm những bộ phận nào mà sản phẩm lại có thể mang đến hiệu quả làm việc cao như vậy.

Chi tiết cấu tạo bơm ly tâm

Trục bơm

Trục bơm là một trong sáu bộ phận nằm trong cấu tạo bơm lý tâm mà bạn cần phải lưu ý. Trục bơm này giúp cho máy bơm luôn được cân bằng và hoạt động tốt nhất.

Để có trục bơm chất lượng nhất thì cần dựa vào những yếu tố như:

Cấu tạo bơm ly tâm với trục bơm làm bằng thép hợp kim. Máy bơm chắc chắn là máy bơm có trục bơm được làm từ thép hợp kim. Chất liệu này mang đến những ưu điểm như bền bỉ, chống ăn mòn, chống gỉ thét và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động bên ngoài.

Trục bơm được lắp với bánh công tắc. Phần trục bơm thường được lắp với bánh công tắc của máy. Để 2 bộ phận này gắn liền với nhau thì người ta sẽ sử dụng mối ghép then để gắn.

Bánh xe công tắc

Trong cấu tạo bơm ly tâm thì bánh xe công tắc cũng đóng một vai trò quan trọng. Bánh xe công tắc này được thiết kế với 3 dạng chính là:

  • Bánh xe công tắc có cánh mở hoàn toàn.
  • Bánh xe công tắc có cánh mở một phần.
  • Bánh xe công tắc có cánh kín.

Thông thường thì phần bánh công tác này sẽ được làm bằng gang để đảm bảo độ chắc chắn khi được gắn lên trục bơm.

Ngoài ra, phần bánh công tắc này cũng cần được làm nhẵn để tránh những tổn thất trong quá trình làm việc. Việc cân bằng tĩnh và cân bằng động đối với bánh công tắc sẽ giúp cho máy tránh được những va chạm khi hoạt động nên điều này là rất cần thiết.

Bộ phận hướng dẫn vào

Bộ phận hướng dẫn vào hay còn gọi là họng hút.  Bộ phận này thường tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước và được thiết kế với kích thước lớn để hút được tất cả nguồn nước cần phải hút.

Đối với bơm trục đứng Ebara thì bộ phận hướng dẫn vào sẽ được lắp đặt ở phía dưới cùng và lắp trực tiếp xuống nguồn nước để hút nhanh và mạnh nhất.

Bộ phận hướng dẫn ra

Bạn cũng có thể gọi bộ phận hướng dẫn ra này là buồng xoắn ốc. Bởi thiết kế của bộ phận này rất giống buồng xoắn ốc.

Thiết kế phức tạp này sẽ giúp máy bơm ly tâm hoạt động được tốt hơn và bơm được tất cả nguồn nước theo yêu cầu của mọi người.

Đối với bộ phận hướng dẫn ra này thì sẽ được đúc bằng gang để đảm bảo về độ chắc chắn cho máy bơm ly tâm.

Ống hút

Bộ phận ống hút này dùng để hút nguồn nước đi vào nên ống hút cũng cần được làm từ chất liệu cao cấp để giữ được độ bền cho máy bơm ly tâm. Đây cũng là một trong những bộ phận được quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu cấu tạo bơm ly tâm.

Theo tìm hiểu thì bộ phận này sẽ được làm bằng gang đúc. Nhờ vào lớp gang đúc này mà ống hút sẽ ít bị bám rong, giữ được độ bền, chắc chắn và không ảnh hưởng bởi những lực tác động từ môi trường bên ngoài. Chưa kể đến ống hút còn có khả năng hút được những nguồn nước có độ sánh cao như dầu hoặc hút được nước nóng ở nhiệt độ cao mà không lo sợ hỏng hóc trong quá trình làm việc.

Ống đẩy

Bộ phận cuối cùng của máy bơm ly tâm đó chính là ống đẩy. Ống đẩy này cần làm việc với lực mạnh và đẩy được hết nguồn nước ra ngoài. Ống hút và ống đẩy cũng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Ống hút mạnh thì ống đẩy cũng đẩy với lực mạnh nên năng suất làm việc cũng từ đó mà tăng lên. Ống đẩy này cũng được làm từ gang đúc nên tuổi thọ của máy cũng rất bền nên bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng.

Trên đây là 6 bộ phận cấu tạo bơm ly tâm để cho bạn tham khảo và hiểu hơn về dòng máy bơm này. Nếu bạn còn thắc mắc và muốn tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này thì có thể liên hệ đến Máy bơm nước Ebara để được tư vấn hỗ trợ kỹ hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Bơm chân không là gì?

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.