Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào?

Monday - 25 / 05 / 2020 | By: Phạm Công
2029  

Hiện tượng xâm thực thông thường sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng máy bơm nước, dù cho bạn sử dụng vì mục đích gì đi chăng nữa. Vậy hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tóm tắt toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề này để các bạn tiện theo dõi và tìm ra biện pháp tốt nhất.

Hiện tượng xâm thực là gì?

Hiện tượng xâm thực người ta còn hay gọi đó là hiện tượng khí thức, đây chính là hiện tượng bị ăn mòn do bọt khí tạo nên trong quá trình sử dụng máy bơm nước. Nó thường xuyên xảy ra đối với chất lỏng khi bơm có sự thay đổi khá lớn về tốc độ nên dễ dàng dẫn đến tạo bọt khí.

Thực tế cho thấy, hiện tượng xâm thực xảy ra đa số đối với dòng máy bơm ly tâm như bơm nước ebara, bơm nước Pentax,… bởi những dòng máy này thường có công suất lớn.

Để biết được hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào? Điều đầu tiên bạn cần phải nắm được khái niệm ở trên về hiện tượng xâm thực là gì.

Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước bị hiện tượng xâm thực

Để hiểu hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào, trước hết bạn phải biết được làm thế nào để nào để nhận biết máy bơm bị rơi vào tình trạng xâm thực. Nếu bạn thấy xuất hiện một trong các biểu hiện sau đây:

- Máy bơm của bạn khi hoạt động thấy phát ra tiếng ồn tương đối lớn, điều này có thể gây nên cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

- Máy bơm nước sẽ bị rung lắc cực mạnh, chứng tỏ máy bơm nước không ổn định.

- Điện năng tiêu hao trong quá trình sử dụng bị tiêu hao nhiều, cách đơn giản bạn có thể so sánh hóa đơn tiền điện qua từng tháng của gia đình.

- Lưu lượng nước được bơm sẽ không như lúc đầu (không ổn đình), thậm chí bị giảm một cách đột ngột.

Nếu thấy máy bơm nước bị hiện tượng xâm thực ở trên kéo dài trong khoảng thời gian khá dài, biện pháp hữu hiệu nhất chính là bảo trì, sửa chữa hoặc nếu mức nặng phải thay thế máy bơm khác như bơm ebara – thương hiệu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Như vậy, sẽ không bị ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của bạn.

Đa số các dòng máy công nghiệp sẽ bị hiện tượng xâm thực nhiều, đừng bỏ lỡ thông tin kế bên dưới.

Hiện tượng xâm thực đối với máy bơm công nghiệp

Khi bạn thấy bọt khí bắt đầu xuất hiện bên trong máy bơm nước, tức là hiện tượng xâm thực. Bọt khí ấy được hình thành do áp suất giảm đi một phần trong chất lỏng, bong bóng khí thì di chuyển, đồng thời áp suất tăng mạnh. Sự vỡ của bọt khí sẽ làm ảnh hưởng đến máy bơm nước ở bề mặt công tác bánh, hiệu suất giảm, có thể bị hỏng máy bơm.

Thông thường hiện tượng xâm thực xảy ra đối với máy bơm ly tâm, bởi dòng máy này hoạt động chủ yếu dựa vào thay đổi áp suất bên trong thiết bị. Bên cạnh đó, máy bơm chìm cũng có khả năng sẽ gặp phải hiện tượng xâm thực nhưng ít hơn.

Biện pháp khắc phục hiện tượng xâm thực ở máy bơm nước

Sau khi biết rõ hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm nước như thế nào ở trên, cần phải tìm ra cách khắc phục tối ưu nhất để tránh ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh, cụ thể:

- Phải có lưu trữ cột áp cho máy bơm nước sẽ không bị thay đổi một cách đột ngột, khó kiểm soát.

- Giảm nhiệt đối với nồng độ chất lỏng, đây được xem là cách khắc phục làm tăng khả năng hút nước của máy bơm.

- Mức độ chênh lệch giữa NPSGa và NPSHr tăng lên hoặc có thể giảm NPSHr.

- Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn lựa loại bơm nước phù hợp nhất, đây chính là cách giúp ngăn ngừa lại hiện tượng xâm thực ngay từ ban đầu nhất như dòng máy bơm nước ebara, siêu bền, cực tốt thay bạn thực hiện ngăn chặn hiện tượng xâm thực.

Thiết kế máy bơm nước phải được tối ưu nhất, nhằm hạn chế cho các bề mặt của các bộ phận của nó tiếp xúc, sẽ khiến cho tình trạng ăn mòn giảm: các mép cánh dẫn ở đầu lối vào phải được bảo vệ tròn, dát mỏng. Phần lối dẫn vào đối với bánh công tác phải được nhẵn bóng và thiết kế theo kiểu phù hợp nhất.

Chắc hẳn sau khi đọc xong thông tin trên, bạn đã biết hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào, từ đó đó có biện pháp ngăn ngừa hiện tượng ấy để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nguồn nước sinh hoạt trong gia đình.

** Tìm hiểu thêm về:

- Cách chọn công suất bơm

- Máy bơm công nghiệp

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.