Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tại Sao Cần Lắp Đặt Hệ Thống PCCC Đúng Quy Chuẩn?

Thursday - 09 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
1040  

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều vụ cháy nổ diễn ra ở nhiều khu vực, nhiều chung cư nhà cao tầng khác nhau. Nhiều vụ cháy nổ để lại rất nhiều tổn thất nghiêm trọng cho đời sống con người và đặc biệt là nạn nhân và gia đình. Chính vì thế việc lắp đặt hệ thống pccc là một điều kiện vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tại sao cần lắp đặt hệ thống pccc

Việc lắp đặt hệ thống pccc xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân đặc biệt khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản nhưng lại mang tính chất quyết định để chúng ta buộc phải lắp đặt hệ thống pccc

Bảo vệ con người và tài sản

Nguyên nhân đầu tiên, cũng là một nguyên nhân chính nhất đó là để bảo vệ cuộc sống con người. Điều này là vô cùng quan trọng. Bởi khi bất trắc xảy ra nếu không có hệ thống pccc kịp thời thì rất dễ xảy ra những hoàn cảnh thương tâm. Bởi chúng ta có đội ngũ cứu hoả.

Tuy nhiên, cứu hoả đến chữa cháy cũng cần có thời gian. Và trong khoảng thời gian đó, hệ thống pccc là bộ thiết bị quá cần thiết. Để con người có thể bước đầu dập lửa và có thể hạn chế được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Xuất phát từ thực tế cuộc sống

Trong khoảng cuối năm 2018 đến đầu 2019 thì liên tục xảy ra những vụ cháy lớn có hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Cho nên, đứng trước thực trạng đó thực sự ai cũng phải băn khoăn và lo sợ. Từ những điều đó, yêu cầu của con người về việc lắp đặt thiết bị chữa cháy ngày càng nhiều. Nó là cách duy nhất để chúng ta có thể để phòng, có thể bảo vệ được chính mình, bảo vệ được những người trong gia đình mình khỏi những đám cháy tử thần.

Quy định của pháp luật

Nước ta là đất nước có pháp luật, chính vì thế việc tuân thủ theo pháp luật là một điều cực kỳ cần thiết và chắc chắn chúng ta phải làm theo. Nếu không tuân thủ nghĩa là chúng ta đang vi phạm pháp luật, sẽ bị xử phạt nghiêm minh.

Lắp đặt hệ thống phòng và chữa cháy phải có những chuẩn bị gì?

Để hoàn thiện và lắp đặt hệ thống pccc thì chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc sau, nó phải đảm bảo được những yếu tố sau đây

Về dụng cụ

Ưu tiên đầu tiên đó là bạn phải thực hiện lắp đặt đầy đủ các dụng cụ có trong bộ. Bởi chúng sẽ làm những chức năng khác nhau, thế nhưng lại hoạt động cùng nhau và bổ trợ cho nhau. Vậy một bộ dụng cụ hệ thống pccc gồm có những gì?

Thứ nhất không thể thiếu bình chứa bột chuyên dụng để dập lửa, hộp đựng dụng cụ, ống thổi để phụt khí…. Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị thêm mặt nạ dưỡng khí, bình thở ôxy,…. Và một số dụng cụ chuyên dụng khác để có thể bảo vệ bản thân trong mọi tình huống nguy hiêm nhất.

Cần có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp

Có thể rất nhiều người suy nghĩ, lắp đặt bộ hệ thống này rất đơn giản. Thế nhưng, hoàn toàn ngược lại, để lắp đặt nó, cần có rất nhiều kỹ năng và phải có sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực này thì mới có thể thực hiện thành công và lắp đặt thành công. Bởi vì mỗi không gian, mỗi dụng cụ sẽ có từng sự phù hợp khác nhau về kích cỡ, công dụng, kiểu dáng,… Phải là những người thực sự hiểu thì mới có thể lắp đặt thành công và có nó mới trở thành một hệ thống có ích.

Một trong những thiết bị nổi bật và có nhiều công dụng nhất trong hệ thống pccc này đó là máy bơm cứu hoả ebara của HICC vina. Đây là một thiết bị vô cùng đặc biệt. Nó chuyên dùng trong các vụ cháy thậm chí là những vụ cháy lớn. Đây là dụng cụ để nhằm mục đích ngăn cản dòng lửa bùng phát. Vừa được người dân sử dụng, đặc biệt cũng rất được đội ngũ cứu hoả trưng dụng.

Có thể nói việc lắp đặt hệ thống pccc là một trong những yếu tố cần thiết nhất, quan trọng nhất. Mà ở bất kỳ một nơi nào, một địa điểm nào cũng rất cần đến. Đó không chỉ là một thứ để đề phòng cháy mà thực tế nó là thiết bị để con người ta có thể thoát thân trong những tình huống nguy hiểm nhất.

*** Xem thêm về: bơm hướng trục

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.