Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tại Sao Cần Lắp Đặt Hệ Thống PCCC Đúng Quy Chuẩn?

Thursday - 09 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
99  

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều vụ cháy nổ diễn ra ở nhiều khu vực, nhiều chung cư nhà cao tầng khác nhau. Nhiều vụ cháy nổ để lại rất nhiều tổn thất nghiêm trọng cho đời sống con người và đặc biệt là nạn nhân và gia đình. Chính vì thế việc lắp đặt hệ thống pccc là một điều kiện vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tại sao cần lắp đặt hệ thống pccc

Việc lắp đặt hệ thống pccc xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân đặc biệt khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản nhưng lại mang tính chất quyết định để chúng ta buộc phải lắp đặt hệ thống pccc

Bảo vệ con người và tài sản

Nguyên nhân đầu tiên, cũng là một nguyên nhân chính nhất đó là để bảo vệ cuộc sống con người. Điều này là vô cùng quan trọng. Bởi khi bất trắc xảy ra nếu không có hệ thống pccc kịp thời thì rất dễ xảy ra những hoàn cảnh thương tâm. Bởi chúng ta có đội ngũ cứu hoả.

Tuy nhiên, cứu hoả đến chữa cháy cũng cần có thời gian. Và trong khoảng thời gian đó, hệ thống pccc là bộ thiết bị quá cần thiết. Để con người có thể bước đầu dập lửa và có thể hạn chế được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Xuất phát từ thực tế cuộc sống

Trong khoảng cuối năm 2018 đến đầu 2019 thì liên tục xảy ra những vụ cháy lớn có hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Cho nên, đứng trước thực trạng đó thực sự ai cũng phải băn khoăn và lo sợ. Từ những điều đó, yêu cầu của con người về việc lắp đặt thiết bị chữa cháy ngày càng nhiều. Nó là cách duy nhất để chúng ta có thể để phòng, có thể bảo vệ được chính mình, bảo vệ được những người trong gia đình mình khỏi những đám cháy tử thần.

Quy định của pháp luật

Nước ta là đất nước có pháp luật, chính vì thế việc tuân thủ theo pháp luật là một điều cực kỳ cần thiết và chắc chắn chúng ta phải làm theo. Nếu không tuân thủ nghĩa là chúng ta đang vi phạm pháp luật, sẽ bị xử phạt nghiêm minh.

Lắp đặt hệ thống phòng và chữa cháy phải có những chuẩn bị gì?

Để hoàn thiện và lắp đặt hệ thống pccc thì chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc sau, nó phải đảm bảo được những yếu tố sau đây

Về dụng cụ

Ưu tiên đầu tiên đó là bạn phải thực hiện lắp đặt đầy đủ các dụng cụ có trong bộ. Bởi chúng sẽ làm những chức năng khác nhau, thế nhưng lại hoạt động cùng nhau và bổ trợ cho nhau. Vậy một bộ dụng cụ hệ thống pccc gồm có những gì?

Thứ nhất không thể thiếu bình chứa bột chuyên dụng để dập lửa, hộp đựng dụng cụ, ống thổi để phụt khí…. Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị thêm mặt nạ dưỡng khí, bình thở ôxy,…. Và một số dụng cụ chuyên dụng khác để có thể bảo vệ bản thân trong mọi tình huống nguy hiêm nhất.

Cần có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp

Có thể rất nhiều người suy nghĩ, lắp đặt bộ hệ thống này rất đơn giản. Thế nhưng, hoàn toàn ngược lại, để lắp đặt nó, cần có rất nhiều kỹ năng và phải có sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực này thì mới có thể thực hiện thành công và lắp đặt thành công. Bởi vì mỗi không gian, mỗi dụng cụ sẽ có từng sự phù hợp khác nhau về kích cỡ, công dụng, kiểu dáng,… Phải là những người thực sự hiểu thì mới có thể lắp đặt thành công và có nó mới trở thành một hệ thống có ích.

Một trong những thiết bị nổi bật và có nhiều công dụng nhất trong hệ thống pccc này đó là máy bơm cứu hoả ebara của HICC vina. Đây là một thiết bị vô cùng đặc biệt. Nó chuyên dùng trong các vụ cháy thậm chí là những vụ cháy lớn. Đây là dụng cụ để nhằm mục đích ngăn cản dòng lửa bùng phát. Vừa được người dân sử dụng, đặc biệt cũng rất được đội ngũ cứu hoả trưng dụng.

Có thể nói việc lắp đặt hệ thống pccc là một trong những yếu tố cần thiết nhất, quan trọng nhất. Mà ở bất kỳ một nơi nào, một địa điểm nào cũng rất cần đến. Đó không chỉ là một thứ để đề phòng cháy mà thực tế nó là thiết bị để con người ta có thể thoát thân trong những tình huống nguy hiểm nhất.

*** Xem thêm về: bơm hướng trục

Bài liên quan
Cách chọn bơm hố ga chính xác phù hợp nhất

Cách chọn bơm hố ga chính xác phù hợp nhất

Cách chọn bơm hố ga khá là đa dạng. Bạn có thể chọn theo thiết kế máy bơm, lưu lượng làm việc, chọn bơm chìm, chọn theo mức giá và xem xét địa chỉ bán máy bơm hợp lý.
Máy bơm hố móng và những điều cần biết

Máy bơm hố móng và những điều cần biết

Máy bơm hố móng mang đến những ưu điểm như thiết kế đa dạng, lưu lượng làm việc lớn, thiết kế đẩy thấp, không cần mồi bơm và mức giá ổn định.
Máy bơm chìm là gì? Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm trong đời sống

Máy bơm chìm là gì? Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm trong đời sống

Máy bơm chìm là gì? Và những ứng dụng, ưu điểm vượt trội của máy bơm chìm Ebara sẽ được HICC Vina giải đáp cho bạn.
Lý do vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp

Lý do vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải công nghiệp cần phải được thực hiện để đảm bảo môi trường luôn được Trong – sạch – đẹp và đời sống của người dân được đảm bảo.
Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước sẽ được giải đáp chính xác và nhanh chóng bởi các chuyên gia của máy bơm nước Ebara