Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Máy Bơm Nước và Chọn lựa Máy Bơm

Monday - 06 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
3079  

Hầu hết ai cũng đều hi vọng máy bơm nước của mình vừa độ bền cao, ưng ý và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, trên thực tế việc chọn lựa như vậy lại không hề dễ. Một trong các yếu tố quyết định điều này chính là việc lắp đặt máy bơm hợp lý, đúng cách. Để làm được cần tuân theo những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước và chọn lựa máy dưới đây.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

Để lắp đặt máy bơm nước một cách hiệu quả, phải đáp ứng đủ điều như sau:

- Lắp đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước càng tốt. Trong quá trình lắp cần lắp chắc chắn, máy không bị rung khi hoat động.

- Máy bơm nước lắp càng gần nước càng tốt. Khoảng cách đường kính ống vào phải đúng đường kính của lỗ gắn nước vào đó, tuy nhiên cũng không được đặt sát ngang vào lỗ vào quá.

- Một số máy bơm nước như bơm ebara phải gắn hệ thống nước mồi vào đúng theo sự chỉ dẫn của máy bơm.

- Máy bơm của bạn nên có lưới lọc để tránh rác rưởi làm tắc nghẽn, khiến cho máy bị hỏng.

- Đường ống dẫn vào và ra phải thật kín, bởi mọi vấn đề rò rỉ xảy ra đều có thể gây hại cho máy trong quá trình hoạt động.

- Điện thế nối vào máy phải đúng, chú ý nên lắp một cầu dao tự động, công suất của dây điện phải đúng với công suất tải của máy bơm nước.

Trên đây là một vài lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước cơ bản, nếu muốn máy bơm nước của bạn có độ bền cao, trước tiên phải tuân theo các điều kiện này.

Lưu ý khi chọn mua máy bơm nước

Để có thể sở hữu cho mình chiếc máy bơm nước tốt, hoạt động hiệu quả cao, cần phải lưu ý trước khi chọn mua máy, cụ thể:

Cần xác định chính xác độ cao

Độ cao từ 5 – 6m: bạn nên chọn máy bơm nước cánh quạt thông thường

Độ cao từ 6 – 8m: Bạn nên chọn máy bơm nước trục ngang.

Độ cao từ 10m trở lên: bạn nên chọn máy bơm giếng sâu và bơm khí nén.

Lưu ý: Máy bơm nước bạn chọn cần đẩy nước lên ít nhất 1,5 lần độ cao cần hút và đẩy được nước.

Thí dụ: Nếu độ cao nằm trong khoảng 10m, nên chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 15m.

Dựa vào mục đích sử dụng

- Trước khi mua máy bơm nước, cần xác định rõ mục đích sử dụng là gì?

- Nếu cần bơm nước từ đường ống vào trong bể chứa, nên chọn máy bơm chân không là tốt nhất.

- Nếu muốn đẩy nước lên cao nên chọn máy bơm ly tâm.

- Xác định vị trí cần lắp đặt máy bơm nước tại chỗ nào?

- Nếu muốn lắp đặt máy bơm nước cuối đường ống, áp lực thấp >>>  nên chọn máy bơm nước ebara (bơm trục ngang).

- Nếu muốn lắp đặt máy bơm nước đầu đường ống, thì bạn nên chọn máy bơm ly tâm bởi nó có 2 tác dụng hút và đẩy. Từ đó, đáp ứng toàn bộ nhu cầu của bạn.

Công suất máy bơm nước

- Nếu nhà bạn 2 hoặc 3 tầng thì nên chọn máy bơm có công suất trong khoảng từ 120 đến 150W.

- Nếu nhà từ 4  hoặc 5 tầng trở lên thì nên chọn công suất thấp nhất phải 200W.

Việc bạn chọn lựa máy bơm nước với đầy đủ các thông số kỹ thuật phù hợp, điều này không những có tác dụng giúp cho máy bơm nước hoạt động mức ổn định mà còn an toàn, độ bền cao, tránh được rủi ro liên quan khác, ngoài ra còn tiết kiệm được lượng chi phí khá lớn không nhỏ về điện.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ về những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước và chọn lựa máy bơm tốt nhất đối với người tiêu dùng. Hãy nhớ không nên bỏ qua bước nào trong bài viết trên nếu như muốn máy bơm nước của mình hoạt động tốt, tuổi thọ cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Máy bơm nước tiếng anh là gì ?

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.