Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Wednesday - 27 / 05 / 2020 | By: Phạm Công
2489  

Máy bơm nước công nghiệp là những dòng máy có công suất lớn, lưu lượng cao, tuy không xa lạ gì với người tiêu dùng nhưng không phải ai cũng hiếu hết về nó. Để giúp các bạn có thêm hiểu biết về dòng máy này đồng thời sử dụng nó một cách hiệu quả hơn, chúng tôi xin chia sẻ bài viết này trả lời những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước.

 1. Hiện tượng xâm thực ở máy bơm nước là gì?

Dòng máy bơm nước công nghiệp được thiết kế nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như bơm nước trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, trong các khu công nghiệp, trong các trạm bơm cấp thoát nước, hay trong các hệ thống bơm cứu hỏa, bơm chữa cháy.

– Hiện tượng xâm thực ở máy bơm (hay còn gọi là ăn mòn bọt khí) xảy ra do áp lực bị giảm quá thấp khiến cho một số bốc hơi, tạo thành bong bóng bị cuốn theo trong chất lỏng. Khi đến những khu vực có áp suất cao hơn những bong bóng này sẽ bị xì hơi dữ dội tạo ra tiếng ồn, có hiện tượng rung mạnh, khiến cho điện năng tiêu thụ gia tăng một cách đột ngột, đồng thời khiến cho lưu lượng dòng chảy không ổn định hoặc suy giảm.

– Nếu như hiện tượng xâm thực máy bơm không được khắc phục kịp thời chúng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến năng suất hoạt động của máy bơm, thậm chí khiến cho máy bị hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động sản xuất của xí nghiệp. Để xem bí quyết khắc phục sự cố máy bơm nước bi xâm thực các bạn có thể xem chi tiết tại bài viết: Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào ?

2. Máy bơm ly tâm có hoạt động nếu cánh quạt chạy ngược không?

Như cái tên, máy bơm ly tâm hoạt động trên nguyên lý lực ly tâm. Khi cánh quạt chạy ngược, ác lực ly tâm vẫn sẽ đẩy nhanh các nước tuy nhiên hiệu suất đẩy nhanh nước sẽ giảm đi, sẽ vận chuyển ít nước hơn.

3. Có nên khởi động lại bơm nhiều lần hay không?

“ Tuyệt đối không được” là câu trả lời cho câu hỏi này. Bởi vì khi động cơ khởi động dòng khởi động cao gấp 10 lần so với amps trên nameplate (rotor ký hiệu M). Việc khởi động máy bơm lại nhiều lần sẽ khiến cho hao mòn bởi sự xâm nhập của năng lượng dưới dạng nhiệt thậm chí gây thiệt hại nặng cho động cơ.

4. Hiện tượng búa nước xảy ra khi nào?

Hiện tượng búa nước thường xảy ra đối với hệ thống hơi nước, hệ thống thu hồi lỏng (cụ thể là nước). Khi đóng van đột ngột ở một đầu của hệ thống đường ống, và vì vậy tạo ra sóng áp suất truyền trong đường ống. Hiện tượng này không những ảnh hưởng xấu đến hệ thống đường ống, mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị khác như thiết bị trao đổi nhiệt.

5. Tại sao không nên để máy bơm chạy khô trong một khoảng thời gian dài?

Trong quá trình sử dụng, máy bơm hoạt động trong tình trạng chạy khô trong một thời gian dài sẽ khiến cho ma sát của cánh quạt ngày càng lớn, phốt cơ khí sẽ bị cháy, các chi tiết nhựa sẽ bị chảy khiến cho nước có thể sẽ bị rò rỉ vào các cuộn dây động cơ. Gậy hư hỏng máy bơm.

Máy bơm ebara được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, hạn chế tối đa các vấn đề mà các dòng máy bơm thông dễ dàng mắc phải. Không chỉ vậy, với bề dày kinh nghiệm và mong muốn phục vụ khách hàng hết mình, các sản phẩm máy bơm nước của Ebara rất dễ sử dụng, tính bền bỉ mạnh mẽ được khách hàng vô cùng ưa chuộng.

Công Ty TNHH Dịch Vụ và Thiết Bị Công Nghiệp HICC tự hào là nhà phân phối máy bơm nước chính hãng Ebara tại Việt Nam với các sứ mệnh: tư vấn, cung cấp, lắp đặt, bảo trì… Công ty chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng.

** Tham khảo thêm: Quy trình bảo dưỡng máy bơm nước

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.