Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Nước thải – khái niệm và giải pháp xử lý cho môi trường

Thursday - 06 / 02 / 2020 | By: Phạm Công
151  

Nước thải và xử lý hợp lý là vấn đề được chú trọng nhất khi nền công nghiệp đang ngày càng phát  triển mạnh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ thế nào là nước thải công nghiệp và giải pháp đối với môi trường.

Nước thải công nghiệp là gì?

Đây là câu hỏi mang đến nhiều khái niệm, định nghĩa theo nhiều quan điểm khác nhau, tựu trung lại những nội dung cơ bản:

Nước thải công nghiệp là nước thải được sinh ra trong quá trình sản xuất công nghiệp. Nước thải công nghiệp rất đa dạng, khác nhau về tính chất, lượng phát thải, phụ thuộc vào yếu tố như loại hình công nghiệp, công nghệ sản xuất, tuổi thọ thiết bị, trình độ quản lý…. Trong nước thải sản suất công nghiệp lại được chia ra làm 2 loại:

Nước thải sản xuất bẩn sinh ra từ quá trình sản xuất sản phẩm, xúc rửa máy móc thiết bị, từ quá trình sinh hoạt của công nhân viên, loại nước này chưa nhiều tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn, …

Nước thải sản xuất không bẩn là loại nước sinh ra chủ yếu khi làm nguội thiết bị, giải nhiệt trong các trạm làm lạnh, ngưng tụ hơi nước cho nên loại nước thải này thường được quy ước là nước sạch.

Nước thải công nghiệp rất đa dạng về lượng cũng như tính chất, nó tùy thuộc vào các yếu tố như: loại hình công nghiệp, loại hình công nghệ, công suất hoạt động, … do tính chất đa dạng đó nên mỗi loại nước thải có một công nghệ xử lý riêng.

Một số loại nước thải công nghiệp

Ngành công nghiệp với đa dạng các loại hình sản xuất kinh doanh, đồng nghĩa với việc cũng có đa dạng các loại nước thải công nghiệp được thải ra hàng ngày. Một số loại nước thải của các ngành công nghiệp thường gặp và gây không ít đau đầu cho người dân cũng như các nhà chức trách trong việc kiểm soát nó là:

– Nước thải từ sản xuất dược phẩm

– Từ sản xuất rượu

– Từ sản xuất Bia

– Từ sản xuất Đường

– Từ thải sản xuất Giấy

– Từ sản xuất Cao su

– Từ ngành Xi mạ

– Từ ngành Khoáng sản

– Từ ngành Dệt nhuộm

Mỗi loại nước thải của mỗi ngành công nghiệp có một đặc tính riêng, tuy nhiên các thành phần chính của nước thải khiến ta phải quan tâm hơn trong việc xử lý nó bao gồm: kim loại nặng, dầu mỡ (chủ yếu trong nước thải ngành xi mạ), chất hữu cơ khó phân hủy (có trong nước thải sản xuất dược phẩm, nông dược,dệt nhuộm…).

Ảnh hưởng đối với môi trường và giải pháp

Các thành phần này không những khó xử lý mà còn độc hại đối với con người và môi trường sinh thái. Quy mô hoạt động sản xuất càng lớn thì lượng nước càng nhiều kéo theo lượng xả thải cũng càng nhiều. Bên cạnh đó, các thành phần khác trong nước thải công nghiệp tuy không phải là nguy hiểm nhưng nếu quá nhiều và không được xử lý đúng cách cũng là mối đe dọa lớn đối với nguồn nước và môi trường.

Các khu công nghiệp ngày càng được mở rộng để phục vụ cho sự phát triển của xã hội. Nhưng phát triển phải đi cùng sự bền vững và bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sức khỏe của người dân. Bởi vậy mỗi nhà máy, mỗi xí nghiệp, mỗi công ty, trước khi đưa nhà máy của mình vào hoạt động tốt, hãy tìm phương án xây dựng mô hình xử lý nước thải thật tốt để cùng có ý thức bảo vệ môi trường.

Một hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn đòi hỏi các thiết bị tham gia vào quá trình bơm, lọc nước phải có chất lượng cao, bền bỉ, hoạt động mạnh mẽ. Máy bơm nước là thành phần quan trọng, cần phải đảm bảo để trong suốt quá trình xử lý không gặp trục trặc. Máy bơm chìm nước thải ebara là giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp trong thời điểm thị trường đang trôi nổi quá nhiều các sản phẩm kém chất lượng, công suất nhỏ, hoạt động yếu.

Tự hào là nhà phân phối máy bơm nước chính hãng Ebara tại Việt Nam với các sứ mệnh: tư vấn, cung cấp, lắp đặt, bảo trì… Công Ty TNHH Dịch Vụ và Thiết Bị Công Nghiệp HICC chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng.

*** Có thể bạn quan tâm:

- Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt

- Hỏi về công suất máy bơm nước

Bài liên quan
Tìm hiểu về máy bơm nước 2 tầng cánh

Tìm hiểu về máy bơm nước 2 tầng cánh

Bơm nước 2 tầng cánh hiện đang là chủng loại máy bơm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bởi thế, trong bài viết này HICC VINA sẽ giới thiệu rõ hơn về đặc điểm cũng như các ưu khuyết điểm của dòng máy này để khách hàng tìm hiểu và chọn lựa.
Giá bơm ebara có đắt không?

Giá bơm ebara có đắt không?

Thương hiệu bơm ebara ngày càng trở nên quen thuộc và gắn bó với người dân Việt Nam. Bởi đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản với nhiều ưu điểm nên không ít khách hàng thắc mắc giá bơm ebara có đắt không? Chúng ta cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau.
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy bơm ebara

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá máy bơm ebara

trên mạng có rất nhiều mức giá khác nhau làm cho khách hàng hoang mang vì thế hãy liên hệ với chúng tôi để có được mức giá phù hợp và được tư vẫn kỹ lưỡng
Tìm kiếm bảng giá máy bơm nước Ebara ở đâu

Tìm kiếm bảng giá máy bơm nước Ebara ở đâu

Hiện nay có rất nhiều kênh thông tin để bạn có thể biết được giá cả của máy bơm ebara nhưng để được giá tốt nhất và chính xác nhất thì hãy liên hệ trực tiếp với đại lý
Tìm kiếm bảng giá máy bơm nước Ebara ở đâu

Tìm kiếm bảng giá máy bơm nước Ebara ở đâu

Hiện nay có rất nhiều kênh thông tin để bạn có thể biết được giá cả của máy bơm ebara nhưng để được giá tốt nhất và chính xác nhất thì hãy liên hệ trực tiếp với đại lý