Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Hướng dẫn phòng cháy chữa cháy hiệu quả, an toàn nhất

Tuesday - 21 / 01 / 2020 | By: Phạm Công
1139  

Hướng dẫn phòng cháy chữa cháy là thông tin quan trọng và cần thiết cho mọi nhà. Trong hoạt động sản xuất hay sinh hoạt thường ngày, hỏa hoạn là trường hợp rất nguy hiểm mà chúng ta không thể nào lường trước được. Tuy nhiên có các phương pháp phòng và chữa cháy sẽ đảm bảo sự an toàn về của cải, tính mạng, vật chất cho bạn, doanh nghiệp của bạn,…. Bài viết hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Biện pháp phòng cháy, chữa cháy cơ bản mà ai cũng phải lưu ý

Trong các hoạt động,mục tiêu của hướng dẫn phòng cháy chữa cháy là luôn đảm bảo được sự an toàn về tính mạng là trên hết. Tiếp đó là phòng chữa cho các tình huống xấu dẫn đến tổn hại, tổn thất về tài sản, của cải vật chất của cá nhân , doanh nghiệp. Vì vậy đừng bỏ qua các thông tin quan trọng về phòng và chữa cháy ngay sau đây.

Biện pháp phòng cháy hiệu quả

Đối với phòng cháy, chúng ta thường truyền tai nhau rằng phòng hơn chữa cháy, vì vậy đừng bỏ qua bất kỳ một hướng dẫn phòng cháy chữa cháy nào mà bạn có thể thực hiện nhé:

Một là tạo môi trường không cháy và khó cháy bằng cách thay thế các khâu sản xuất, kinh doanh, môi trường, thiết bị,… từ dễ cháy, có nguy hiểm dẫn đến nguy cơ cháy trở thành không cháy hoặc khó cháy. Vì dụ đối với môi trường gia đình, thì nguồn điện, gas, củi lửa cần phải lắp đặt gọn gàng, kiểm tra cẩn thận thường xuyên.

- Hai là ngăn chặn triệt tiệu nguồn nhiệt gây cháy, quản lý chặt các nguồn lửa, nguồn nhiệt trong sản xuất, sinh hoạt.

- Ba là cách ly các chất dễ cháy với nguồn lửa, nguồn nhiệt với máy móc, thiết bị, tránh gây hỏa hoạn, gây tổn thất lớn về tài sản.

- Bốn là hạn chế diện tích sản xuất, bảo quản chất cháy với các vật dụng khác. Thu hẹp diện tích càng nhỏ càng tốt.

- Năm là ngăn chặn đường phát triển của lửa bằng cách như  xây tường ngăn cháy, sử dụng cửa thép chống cháy, lắp đặt thiết bị chống cháy lan

- Sáu là phương pháp rất quan trọng và hiệu quả: lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, bán tự động.

Phương pháp chữa cháy

Có 3 phương pháp chữa cháy trong hướng dẫn phòng cháy chữa cháy hiệu quả mà đối với cá nhân hay doanh nghiệp đều không được thờ ơ:

Thứ nhất là ngăn cách oxy với các chất cháy. Đây là phương pháp cách ly hoặc tách rời các chất dễ cháy ra khỏi môi trường dễ cháy nhất. Bạn có thể dùng các thiết bị chữa cháy úp chụp lên bề mặt đang cháy, hoặc di chuyển ra khỏi vừng cháy một cách nhanh nhất. Các thiết bị chữa cháy có thể sử dụng tạm thời như: chăn nệm. bao tải, vải bạt,…

Thứ hai là làm loãng nồng độ oxy và hỗn hợp chất cháy. Bạn có thể sử dụng các chất không thể cháy để trực tiếp phun vào đám cháy

Thứ ba là thu nhiệt đám cháy bằng cách sử dụng các chất có khả năng thu nhiệt như nước, khí trơ lạnh,…Với hướng dẫn phòng cháy chữa cháy thì không thể nào thiếu được quy trình giải quyết sự cố được. Nếu trong trường hợp gặp hỏa hoạn, bạn vẫn nên bình tĩnh giải quyết, sẽ tránh được sự tổn thất lớn nhất.

Quy trình giải quyết hỏa hoạn

Khi xảy ra hỏa hoạn, cần tiến hành một cách nhanh nhất theo quy trình sau đây:

- Một là báo động cháy , có thể dùng tự động, bán tự động, tri hô,…

- Hai là cắt điện khu vực cháy

- Ba là tổ chức cứu người bị nạn, hoặc giải thoát các tài sản có giá trị ra khỏi vùng bị cháy

- Bốn là tổ chức lực lượng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ : bình cứu hỏa, máy bơm chữa cháy,…

- Năm là báo với đội chữa cháy chuyên nghiệp gần nhất

- Sáu là hỗ trợ đường nước chữa cháy cấp tốc.

Bạn có thể mua các thiết bị hỗ trợ chữa cháy tại đâu

Như chúng tôi đã đề cập thì hiện nay hỏa hoạn xảy ra ngày càng nhiều hơn. Nếu bạn không có hướng dẫn phòng cháy chữa cháy, hoặc các thiết bị có sẵn trong gia đình, công xưởng thì khi xảy ra sự cố sẽ gây tổn thất rất lớn. Một trong các thiết bị được ưu tiên hàng đầu hiện nay chính là máy bơm chữa cháy ebara.

Sản phẩm đến từ Công ty TNHH dịch vụ và Thiết bị Công nghiệp HICC Vina đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá thành tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm uy tín,hiệu quả chữa cháy tốt nhất trên thị trường.

Hướng dẫn phòng cháy chữa cháy là một trong những thông tin cực kỳ quan trọng hiện nay mà người dân không nên bỏ qua. Vì sự an toàn của bạn, gia đình và tài sản, hãy nắm chắc các thông tin hữu ích này nhé.

*** Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về: Máy bơm cát san lấp

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.