Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Lý do vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp

Wednesday - 27 / 05 / 2020 | By: Phạm Công
620  

Nước thải công nghiệp mang đến nhiều vi khuẩn và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu như không được xử lý hợp lý. Vậy nên, hãy cùng bài viết dưới đây giải đáp thắc mắc vì sao phải xử lý nước thải công nghiệp.

Xử lý nước thải công nghiệp để bảo vệ môi trường đất

Nhiều người nghĩ rằng, nước thải công nghiệp chỉ xả vào sông suối, biển nhưng không, một phần nước thải này vẫn xả vào đất, những chất thải sẽ ngấm vào đất và gây nên nhiều hệ lụy đáng tiếc không mong muốn.

Vậy nên, nếu quá trình xử lý nước thải công nghiệp không kỹ càng và thắt chặt thì sẽ rất có hại cho môi trường đất.

Cụ thể là những chất dinh dưỡng có trong đất để giúp đất tươi xốp sẽ bị hủy hoại. Đồng thời với đó là việc những chất bẩn, chất thải sẽ ngấm vào lòng đất và gây nên những căn bệnh không đáng có cho cơ thể người và động, thực vật.

Nước thải không được xử lý ảnh hưởng đến đời sống xung quanh

Theo tìm hiểu thì nếu nước thải không được xử lý kịp thời trước khi bơm nước thải Ebara hút nước thải xả vào môi trường thì đời sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng như:

Xử lý nước thải công nghiệp không đúng gây ô nhiễm môi trường nước

Môi trường nước sẽ là môi trường bị ô nhiễm đầu tiên. Việc lấy nước sinh hoạt, tưới tiêu sẽ gặp nhiều bất lợi khi nước bị ô nhiễm do chất thải từ các nhà máy đổ về.

Đặc biệt là nguồn nước còn bốc mùi khó chịu khiến đời sống sinh hoạt của chúng ta cũng gặp không ít khó khăn. Không chỉ nước ở sông, suối mà nguồn nước ngầm dưới lòng đất cũng đang bị đe dọa nếu không kịp thời xử lý.

Môi trường không khí ô nhiễm

Không khí ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của người và động vật. Do đó, chất thải công nghiệp nếu không được xử lý kịp thời thì sẽ khiến cho không khí bị ô nhiễm.

Lượng oxy chúng ta hít vào mỗi ngày sẽ chứa rất nhiều chất độc và đầu độc chúng ta từ từ. Đặc biệt là đối với những nhà máy chế biến hóa mỹ phẩm, sản xuất giày da thì càng cần phải lưu ý đến vấn đề xử lý nước thải để tránh tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ô nhiễm môi trường đất

Như đã nói ở trên thì khi xử lý nước thải công nghiệp không chuẩn thì đất sẽ bị ảnh hưởng và tất nhiên, cây cối, động vật và cả con người sẽ mất đi một cuộc sống trong sạch như mong muốn.

Các chất ô nhiễm sẽ ngấm xuống đất không phân hủy

Một hệ lụy khi không xử lý nước thải công nghiệp đó chính là chất ô nhiễm sẽ ngấm xuống đất và không phân hủy. Điều này không chỉ ảnh hưởng cho cuộc sống của chúng ta bây giờ mà còn có tác hại đến những thế hệ mai sau.

Những chất ô nhiễm đó có thể là:

- Kim loại nặng: những kim loại nặng là chất thải nằm trong danh sách các chất thải công nghiệp sẽ ngấm xuống đất và khó phân hủy. Kim loại nặng này khiến cho nguồn nước sâu dưới lòng đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặn và không thể sử dụng được. Ngoài ra, kim loại nặng còn gây một số bệnh nguy hiểm cho con người nếu không được xử lý kịp thời.

- Cặn lơ lửng: cặn lơ lửng  là những chất thải nhẹ. Đối với những nhà máy chế biến thực phẩm thì cặn lơ lửng này có thể là dầu, mỡ, chất rắn lơ lửng khó phân hủy. Khi những cặn lơ lửng này ngấm vào lòng đất thì sẽ giết chết những chất dinh dưỡng có trong đất và khiến cho đất cằn cỗi, không thể canh tác.

- Photpho, BOD: đây cũng là những chất sẽ gây nguy hại đến cho người và động vật mà bạn nên lưu ý. Những chất này cần được xử lý bằng quy trình thì khi thải vào môi trường mới không gây hại.

Như vậy thì, với những nguyên nhân cần phải xử lý nước thải công nghiệp nói trên thì bạn đã hiểu được tác hại mà chất thải công nghiệp mang đến. Và chắc chắn là chúng ta cần có một biện pháp hợp lý để xử lý hết những chất có hại này trước khi thải vào môi trường.

>> Tham khảo thêm: Những câu hỏi thường gặp liên quan đến máy bơm nước

Bài liên quan
Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Xử lý nước thải khu dân cư yêu cầu bức thiết hiện nay

Hiện nay, tại các thành phố lớn, dân số ngày càng đông dẫn đến ô nhiễm không khí, nước. Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải tìm cách xử lý nước thải khu dân cư, hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường và an toàn cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này máy bơm ebara sẽ phân tích sâu về vấn đề này.
Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Làm sao để có một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhất là những vấn đề về nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Chính vì vậy, việc làm sao để có được một mô hình xử lý nước thải an toàn, hiệu quả là một trong những yếu tố bắt buộc tại các gia đình, nhà xưởng, doanh nghiệp công ty. Cùng bơm nước ebara tìm hiểu vấn đề này
Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Tối ưu hoá hệ thống xử lý nước thải y tế

Trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế chất lượng là điều kiện cần để duy trì một cơ sở y tế đạt chuẩn. Các cơ quan y tế vẫn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với các thiết bị hiện đại và giá thành tiết kiệm hợp lý.
phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp dệt may hiện nay, vấn đề làm thế nào để xử lý nước thải dệt nhuộm an toàn, hiệu quả cao luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là việc áp dụng những phương pháp sử dụng máy bơm nước thải vừa có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp lại vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường.
Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống nước thải công nghiệp

Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải công nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty luôn cần có một hệ thống xử lý, máy bơm nước thải vừa đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.